Twitter – phương tiện marketing hữu ích cho doanh nghiệp nhỏ

aa349

aa349Không chỉ các công ty lớn tận dụng tốt Twitter để quảng bá sản phẩm và giải đáp thắc mắc khách hàng, mà hiện nay, số lượng các doanh nghiệp nhỏ đã vượt trội so với doanh nghiệp lớn bởi xét trên nhiều phương diện, đây chính là công cụ marketing hữu ích cho họ.

Theo ông Greg Sterling – chuyên gia phân tích những ảnh hưởng của Internet lên việc mua sắm và các doanh nghiệp địa phương: Chúng tôi nghĩ những công cụ truyền thông xã hội này là mảnh đất cho các công ty lớn. nhưng rất nhiều doanh nghiệp siêu nhỏ lại đang hướng tới sử dụng chúng vì sự thân thiện, miễn phí và vô cùng đơn giản”.Thật vậy, với các cửa hàng gia đình không có ngân sách cho việc quảng cáo thì Twitter chính là phương thức marketing duy nhất, bởi việc tạo và cập nhật cho một tài khoản Twitter đơn giản hơn nhiều so với lập một trang web. Hơn nữa, những doanh nghiệp nhỏ không có bộ phận marketing riêng, nên sự thân thiện của Twitter là rất phù hợp đối với họ.

Hơn 50% số khách hàng đến với các doanh nghiệp nhỏ là nhờ con đường truyền miệng. Một chủ cửa hàng ở Sanfrancisco cho biết, doanh nghiệp của ông vừa mở cửa được vài tuần đã có nhiều khách hàng lui tới, trong đó, không ít người tìm đến do được đọc thông tin trên Twitter. Với ông, sức mạnh của marketing trực tuyến thật kì diệu. Ban đầu, khi đăng tài khoản trên Twitter, ông chưa ý thức hết mục đích và tác dụng của kênh quảng bá này. Nhưng, giờ đây, với con số hàng ngàn người truy cập và tìm hiểu sản phẩm, ông đã thật sự tin tưởng vào sức mạnh của Twitter. “Chúng tôi thậm chí không có Website và cũng chẳng có ý định kinh doanh qua mạng, nhưng Twitter là một công cụ thực sự hữu ích vì mang đến cho chúng tôi một lượng khách hàng nhiều vượt bậc. Nhưng thay vì mải mê với việc lôi kéo khách hàng từ internet, doanh nghiệp cũng nên xây dựng một cửa hàng thật sự xứng tầm ngoài đời thực”, ông chia sẻ.

Đặc biệt, Twitter cũng rất hữu ích đối với những người mới khởi nghiệp như Scott Seaman, chủ cửa hàng rượu ở Oklahoma. Với dân số chỉ có 5.000 người, ở thị trấn Oklahoma, những người chủ doanh nghiệp nhỏ luôn cảm thấy như bị cô lập. Nhưng ở trên Twitter, Seaman có thể học được rất nhiều bí kíp marketing của một chuyên gia tư vấn đến từ Tennessee hay kinh nghiệm khởi nghiệp từ những nhà sáng lập của một vài công ty công nghệ.

Twitter vẫn đang là dịch vụ miễn phí, và đang tập trung hướng dẫn các doanh nghiệp cách tham gia và sử dụng sao cho hiệu quả, đồng thời cũng dự định sẽ đưa ra các bản nghiên cứu tình huống.