Chi phí quảng bá Website

Cuộc khủng hoảng kinh tế đã lắng dần và qua đi theo thời gian, song, một hệ quả mà nó để lại cho hầu hết người làm kinh doanh là tâm lý thắt chặt hầu bao chi tiêu, đặc biệt là khoản đầu tư cho quảng cáo. Hầu hết khách hàng khi tìm đến với các dịch vụ quảng bá web đều băn khoăn với câu hỏi: Chi phí cho quảng bá website là bao nhiêu?

Như vậy, làm cách nào để doanh nghiệp định giá quảng cáo website cho đơn vị mình?

    1. Căn cứ vào tình hình thực tế của website:

Để một từ khóa trong website đạt Top 3, Top 5, Top 10 khi tìm kiếm với Google hay Yahoo!, website cần phải đạt được các yêu cầu nhất định do các cỗ máy tìm kiếm này quy định. Để xác định mức độ đáp ứng các yêu cầu này, doanh nghiệp phải tự trả lời các câu hỏi liên quan đến website của mình như:

– Số lượng truy cập

– Thời gian tồn tại của website

– Sự phong phú và tính duy nhất của website (nội dung có sao chép từ web khác không)

– Số lượng đối thủ trực tiếp của website

– …

Do tác động của các yếu tố trên nên có thể cùng một lĩnh vực hoạt động, cùng một từ khóa nhưng có web làm chỉ vài ngày đã được Google và Yahoo tập trung index và kết quả lên rất nhanh, dễ dàng đạt Top, ngược lại có những web hoạt động đến hàng năm trời vẫn chưa mang lại kết quả khả quan. Đây chính là điều làm cho giá thành quảng bá web khác nhau hoàn toàn giữa các website.

    2. Căn cứ vào lựa chọn quảng cáo của doanh nghiệp

Các lựa chọn quảng cáo của doanh nghiệp cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá cả dịch vụ. Một số vấn đề cần được quan tâm là:

– Thị trường quảng bá: trong nước hay quốc tế

– Kết quả heo ngôn ngữ đặc trưng nào hay kết quả có ở khắp nơi?

Hiện nay, một số ý kiến vẫn cho rằng kết quả tìm kiếm trên các search engine chính là thước đo của giá thành quảng bá web. Ví dụ: nếu bạn search từ khóa nào dưới 10.000 kết quả tìm kiếm thì giá quảng bá web là 100USD/năm/từ khóa. Nếu kết quả cao hơn, thì giá trị cũng cao tương ứng. Tuy nhiên, thước đo này hoàn toàn không chính xác vì có từ khóa khi bạn search có hàng tỷ kết quả, nhưng một website vô danh nào đó vẫn ở vị trí số 1 vì chỉ mình website này nói về đề tài này với ngôn ngữ được tìm kiếm (ví dụ tiếng Việt). Ngược lại, nếu từ khóa chỉ có 50 kết quả tìm kiếm, nhưng xếp trên bạn là những “ông lớn” như Microsoft, Adobe, Wikipedia,… thì bạn cũng khó lòng tìm được một vị trí cao!

Để có được mức chi phí quảng bá web phù hợp, kinh tế và hiệu quả nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 08.6294 4988 – 096.2345.888 hoặc nêu yêu cầu cụ thể vào form liên hệ. Chúng tôi sẽ giúp bạn!