Bí quyết chọn giày phù hợp cho bé

giày cho bé trai

Nói thật, cũng phải tốn khá nhiều thời gian để chọn đôi giày tốt nhất cho bé yêu bước những bước đi đầu đời. Cha mẹ cần tìm hiểu, sờ chạm chất liệu để đảm bảo cho đôi chân bé luôn có cảm giác thoải mái, vững vàng. Hãy cùng tham khảo sau sẽ đưa ra cho bạn những lựa chọn đúng đắn.
giày cho bé trai
Thực tế thì cho bé đi giày chỉ khi bạn đưa bé đi ra ngoài chơi, đi gặp gỡ họ hàng hoặc khi thời tiết lạnh. Ngoài ra, bé nên được tập bước đi trên đôi chân trần của mình, trừ khi sàn nhà không được phẳng phiu và sạch sẽ.
Nếu bạn vẫn nuôi ý định chọn mua giày cho bé trai cũng như giày cho bé gái, đừng bỏ qua một số lời khuyên nhỏ sau đây.
– Nếu bé yêu của bạn chưa biết đi mặc dù đã 17 tháng tuổi thì khi chọn giày, bạn càng cần phải cẩn thận. Tốt nhất hãy chọn những loại giày có đế cứng, chắc.
– Những bé chậm đi thường có gan bàn chân phẳng và chân mềm hơn các bé khác. Vì vậy, các bé cần có “bệ đỡ” thật vững vàng để có thể bước đi tự tin và chắc chắn hơn.
– Những chiếc giày có đế cong hoặc mềm có vẻ làm chân bé đỡ đau hơn khi bước đi. Đó là cách nghĩ của bạn. Thực ra thì chỉ khi nào chân bé đã hoàn toàn vững và bước đi chắc chắn rồi thì bạn mới nên nghĩ đến những chiếc giày có đế như thế.
– Nếu đế giày không chắc, bé có thể bị ngã hoặc trẹo chân khi đang bước vì chân bé lúc này đang còn yếu.
– Không nên cho bé đi sandal thường xuyên. Quai sandal có thể bị tuột ra khi bé chạy nhảy, leo trèo và khiến bé luống cuống không biết làm thế nào với nó. Một đôi giày vừa chân và đế vững là lựa chọn thích hợp hơn.
– Việc để bé yêu đi tất không trong nhà làm tăng nguy cơ bé bị trượt ngã vì tất rất trơn, chính bạn cũng có thể bị trượt chân trong trường hợp này. Vì thế, nếu nhiệt độ trong nhà đủ ấm, bạn có thể cho bé đi chân không hoặc chọn loại tất có đế cao su để bé không bị ngã.
– Một lời khuyên khác hữu ích hơn là bạn nên trải thảm nền nhà để vừa ấm vừa an toàn cho bé. Nếu bị ngã, bé cũng không quá đau.
– Nên đo cỡ chân của bé 3 tháng 1 lần bởi chân bé có thể sẽ lớn rất nhanh và đôi giày hiện tại không còn vừa nữa. Nếu bé cứ phải đi một đôi giày khi cỡ chân thay đổi thì bé sẽ vừa bị đau vừa ảnh hưởng đến dáng đi của bé.
– Khi chọn giày cho bé, bạn cần để ý đến chất liệu, nên chọn loại giày có chất liệu tốt, mềm mại như da, vải… , không nên chọn giày giả da vì nó không hút mồ hôi và rất nóng, chất liệu có thể gây hại cho da.
– Để ý đến độ sâu, dài, rộng của giày. Giày chật quá sẽ khiến ngón chân của trẻ bị tổn thương, chậm phát triển, sưng tấy…