Review truyện Nhất Niệm Vĩnh Hằng của tác giả Nhĩ Căn – Con đường tiên nhân

Truyện Nhất Niệm Vĩnh Hằng là một trong nhưng câu truyện đầy ý nghĩa của tác giả Nhĩ Căn, thuộc thể loại tiên hiệp, huyền huyễn. Có thể nói Nhất Niệm Vĩnh Hằng nằm trong top những câu truyện tiên hiệp hay được đông đảo các bạn độc giả Việt Nam đón nhận. Nhân vật chính là Bạch Tiểu Thuần, một con người thuần khiết không vướng chút bụi trần, vì con đường của hắn là tu tiên, là trường sinh.

Ý niệm duy nhất của hắn là tu tiên để được trường sinh.

Nếu bạn nhắc đến Nhĩ Căn thì không thể bỏ qua những câu truyện đáng đọc của vị Đại thần này, bộ tứ Tiên Nghịch, Cầu Ma, Ngã Dục Phong Thiên và Nhất Niệm Vĩnh Hằng. Tất cả đều mang đến cho bạn một khung cảnh tu tiên hoành tráng nhất, tình tiết hợp lý, đa dạng.

Về nhân vật chính của nhat niem vinh hang, có lẽ tên của hắn đã nói lên tất cả những gì mà chúng ta muốn biết rồi, hắn chỉ có duy nhất một tâm niệm đó chính là tu tiên, thành tiên nhân sẽ trở thành trường sinh, cho nên việc gì phải chém chém giết giết, đó đâu nằm trong mục đích của hắn. Mà Bạch Tiểu Thuần từ đầu đến cuối vẫn cứ một bộ dạng thuần khiết, ngây ngô. Nhưng không phải hắn lúc nào cũng như vậy, dễ dàng mà bị ức hiếp, chính sự thiện lương đó hoàn toàn che lấp đi một kẻ bá đạo trên từng hạt gạo. Bạch Tiểu Thuần khi vượt tháp mỗi lúc càng gây go, cam khổ, thế nhưng trong lúc dầu sôi lửa bỏng, nóng ruột như vậy, hắn vẫn có thể tạo độ hài hước cho độc giả cười lăn cười bò.

Lúc đối diện với chuyện sinh tử, hắn lại trở nên vô cùng nghiêm túc, quyết đoán, lạnh lùng, đánh nhanh thắng nhanh. Con đường khổ ải đầu tiên mà hắn gặp phải khi vào con đường tu chân chính là chịu phải tình kiếp. Chỉ vài chục năm đã có thể thu thập những 37,981 phong thư, cự tuyệt đến mấy vạn nữ tử, có thể nói con đường mà hắn đi, Bạch Tiểu Thuần vốn nhìn thấu được nhiều thứ trần gian lầm loạn.

Bởi lẽ thế, Nhất Niệm Vĩnh Hằng đã phá cách qua lối văn chương lẫn sự pha trộn hài hước và tu tiên, cho độc giả ái mộ một Bạch Tiểu Thuần vừa thuần khiết lại mạnh mẽ vô cùng, cho dù chịu biết bao ủy khuất trên con đường tu chân nhưng hắn vẫn không hề xa ngã, quyết một lòng trở thành bậc tu giả trường sinh.

Mời bạn bấm vào đây để theo dõi: https://thegioitruyen.com/nhat-niem-vinh-hang.12277/

Review Kim Tuyến

Nội dung cùng danh mục