Tòa nhà Perdana Putra – công trình kiến trúc đặc sắc của  thành phố Putrajaya

Tòa nhà Perdana Putra

Được xem như một biểu tượng về kiến trúc tại thành phố Putrajaya, Tòa nhà Perdana Putra là địa điểm du lịch Malaysia đáng để chiêm ngưỡng, khi du khách có dịp đến với đất nước này.
Tòa nhà Perdana Putra

Tòa nhà Perdana Putra từ khi được xây dựng, đã trở thành tâm điểm chú ý bởi những nét đặc sắc về kiến trúc, với chóp củ hành xanh ngọc bích nổi bật. Tọa lạc ở vị trí trung tâm thành phố Putrajaya, hơn hẳn rất nhiều địa điểm du lịch Malaysia khác về địa thế, Tòa nhà Perdana Putra không chỉ khiến mọi người phải ngắm nhìn, mà từ vị trí của tòa nhà, cũng có thể quan sát được không gian khá rộng bao quanh, thậm chí là bao quát cả thành phố thật ấn tượng. Mang dấu ấn kiến trúc Mông Cổ trộn lẫn phong cách hiện đại, Tòa nhà Perdana Putra thể hiện sự giao thoa hài hòa giữa nét đẹp kiến trúc truyền thống và hiện đại. Về phần trang trí, mọi họa tiết đều khá tinh xảo, góp phần làm cho tòa nhà thêm phần tráng lệ, mà nhiều người sau khi tham quan đã thốt lên, không gian khiến họ như đang lạc trong thế giới  “Nghìn lẻ một đêm”. Dù là nơi làm việc của Thủ tướng Malaysia và giữ vai trò là Tòa nhà cơ quan hành pháp, nhưng cấu trúc kiến trúc và trang trí của Tòa nhà Perdana Putra lại như một công trình nghệ thuật, thể hiện rất nhiều nét đẹp đặc trưng trong văn hóa kiến trúc của người Malaysia, có sự kết hợp hài hòa sống động giữa những giá trị cũ và mới. Tòa nhà Perdana Putra là địa điểm du lịch Malaysia lôi cuốn du khách không chỉ bởi sự bề thế của một khối kiến trúc có chóp củ hành và những ô cửa sổ xanh ngọc bích tựa truyện cổ tích, điểm đến còn khiến cho du khách thêm phần ngưỡng mộ, về cách xây dựng và sử dụng khá hài hòa những nét đẹp văn hóa truyền thống cùng hiện đại, thể hiện ở công trình cũng như chức năng của nó.

Ngày nay, những chuyến đi đến thăm Malaysia khá linh động, không chỉ có những hành trình dài ngày, còn có những chuyến du lịch Malaysia 4 ngày khá phổ biến, nhưng không hề mất đi một lần ghé thăm Putrajaya thú vị. Đến thăm thành phố hiện đại điển hình, du khách vẫn cảm nhận sâu sắc giá trị cốt lõi của nền văn hóa Malaysia truyền thống đậm đà bản sắc, tiêu biểu thể hiện nơi Tòa nhà Perdana Putra với chóp củ hành xanh ngọc bích, luôn khiến người dân Malaysia tự hào.