Sen Monorom – ngọn thác kỳ vỹ ở tỉnh Mondukiri của Campuchia

Thác Sen Monorom

Không chỉ cuốn hút khách du lịch thập phương từ những di tích lịch sử cổ xưa, những công trình đền đài độc đáo, Campuchia còn là điểm đến của những nét đẹp thiên nhiên kỳ vỹ. Thác Sen Monorom – một ngọn thác đẹp là một trong những điểm du lịch Campuchia được nhắc đến khá nhiều, trong các chuyến đi khám phá vẻ đẹp thiên nhiên phong phú của Đất nước Chùa tháp này.

Thác Sen Monorom

Thác Sen Monorom nằm ở thị trấn Senmonorom, thuộc tỉnh Mondukiri phía đông đất nước Campuchia. Nằm cách thị trấn này chừng 5 cây số, thác Sen Monorom xứng đáng là một điểm đến để khám phá trong hành trình du lịch của du khách. Thông thường những tour Campuchia 4 ngày 3 đêm trở lên của du khách, nếu chú trọng khám phá cảnh quan tự nhiên, đều có ghé đến tham quan thác Sen Monorom này.

Men theo con đường đất đỏ, hai bên là những cánh rừng cao su, điều, cà phê bạt ngàn, con đường dẫn đến ngọn thác Sen Monorom mang một vẻ đẹp yên bình. Nhưng khi ra khỏi con đường đất đỏ, thác Sen Monorom lại hiện ra với một vẻ đẹp hùng vỹ, mang đến một cảm giác mãnh liệt cho khách du lịch.

Thác Sen Monorom gồm có ba đoạn, đoạn đầu với nước chảy tốc độ chậm chỉ chừng 1 mét, đoạn thứ hai bắt đầu nước chảy siết ở độ cao từ 6 đến 7 mét, tùy theo mùa mưa hay khô mà đoạn thứ hai sẽ thay đổi độ cao cũng như đường kính dòng thác. Đoạn thứ hai cũng là điểm để du khách thưởng ngoạn trong một không gian thoáng đãng, một phong cảnh ngoạn mục với núi rừng. Tại đây du khách có thể tắm suối hoặc leo chinh phục ngọn thác. Tiếp đến đó là đoạn thư ba với chiều cao hơn 1,5 mét.

Với người dân bản địa, thác Sen Monorom là nơi họ hội họp, nơi để tổ chức nhiều lễ hội khác nhau. Nếu may mắn đi trúng vào mùa lễ hội, du khách có thể tham gia cùng người dân bản địa trong nhiều nghi thức văn hóa bản sắc độc đáo. Điểm đặc biệt là do tiếp giáp với nhiều quốc gia nên những lễ hội ở thác Sen Monorom có nhiều điểm gần gũi.

Thác Sen Monorom mang một vẻ đẹp tự nhiên kỳ thú, là điểm đến không thể bỏ qua khi đến Campuchia. Hành trình khám phá ngọn thác này cùng với những nét văn hóa dân gian của người dân bản địa, chắc chắn là một trong những hành trình khó quên với du khách.