Hồ Putrajaya – khoảng lặng bình yên giữa thành phố Putrajaya hiện đại

Hồ Putrajaya

Hầu như bất cứ du khách nào, khi đến thăm Malaysia cũng không thể bỏ qua địa điểm du lịch Malaysia tiếng tăm là thành phố Putrajaya hiện đại, đương nhiên trong đó không thể thiếu hình dáng Hồ Putrajaya lặng yên giữa phố.
Hồ Putrajaya

Trong các hành trình khám phá Châu Á, chuyến du lịch Malaysia luôn là niềm hứng khởi với mọi du khách, khi mong chờ đến thăm 2 đất nước rất phát triển này. Địa điểm du lịch Malaysia cũng như nhiều quốc gia khác, phong phú từ cảnh quan thiên nhiên đến kiến trúc. Tuy nhiên, có một điều khác biệt lớn lao và ấn tượng đến không tả được khi du khách đến thăm Putrajaya – thành phố được xem là điển hình của Châu Á, được tập trung vào môi trường sống xanh sạch. Là tâm điểm chi phối môi trường xanh và sạch của thành phố này, phải kể đến vị trí và vai trò của Hồ Putrajaya – một hồ nhân tạo lớn giúp cân bằng môi trường sống và làm đẹp cảnh quan. Nhiều người gọi Hồ Putrajaya là địa điển du lịch Malaysia  mang tính điển hình đầy sức thuyết phục. Được xem là lá phổi xanh, hay được mệnh danh là viên ngọc xanh của thành phố, Hồ Putrajaya trong mắt mọi người là một trong những công trình được xây dựng với mục đích kiến tạo thêm môi trường sống, hướng đến thiên nhiên một cách rất tích cực. Ở những ngày bình thường, Hồ Putrajaya như những hồ nước bình thường khác, góp phần phát triển thành phố về nhiều mặt và điều tiết không gian thêm trong lành tươi mát. Khi đến lễ hội, mặt hồ thêm sống động, không gian bao quanh như tưng bừng hơn rộn ràng hơn với những cuộc đua thuyền máy, chèo xuồng, lướt ván,…và ở trên cao, những chiếc kinh khí cầu rực rỡ in bóng trên mặt hồ sóng gợn lăn tăn. Hay đêm về, mặt hồ thêm long lanh ánh nước khi những ánh đèn phản chiếu, những chiếc thuyền hoa lướt nhẹ duyên dáng, pháo hoa bung mình rơi xuống từng giải ánh sáng như những vệt sao băng huyền ảo,…

Hồ Putrajaya như thế đó, một không gian đảm nhiệm nhiều vai trò, chứ không chỉ là một địa điểm du lịch Malaysia đơn thuần. Nó cứ lặng lẽ góp phần mỗi ngày, làm cho nhịp sống của thành phố Putrajaya thêm đầy đặn và làm cho người ta bất cứ ai khi đặt chân đến thăm, cũng đều cảm thấy đây là một môi trường thật đáng sống.