Điện Capitol của Mỹ – kiệt tác mái vòm đẹp nhất thế giới  

Điện Capitol của Mỹ

Nếu bạn chọn Mỹ là điểm đến du lịch trong mùa đông thì đừng quên ghé thăm điện Capitol. Đây là một công trình nổi tiếng ở thành phố Washington, điểm du lịch Mỹ tuyệt vời không thể bỏ qua vì được ví là kiệt tác mái vòm đẹp nhất thế giới.

Điện Capitol của Mỹ

Điện Capitol trong tiếng Latin có nghĩa là thành phố đồ I, nằm trên ngọn đồi Capitol thuộc thủ đô Washington. Capitol là ngôi điện được xây dựng bằng cẩm thạch trắng với mái hình vòm bắt mắt. Điện Capitol là một trong bốn kiến trúc của Quốc hội Mỹ sử dụng làm nơi diễn ra các cuộc họp thường niên.

Điện Capitol có diện tích lên đến hơn 16.000 km2, có tất cả 540 phòng, 658 cửa sổ và 850 cửa chính. Không gian rộng rãi của điện Capitol chứa nhiều tiện nghi hiện đại với sức chứa lên đến chừng 4.000 người.

Điện Capitol được xây dựng từ năm 1793 dưới thời tổng thống George Washington do kiến trúc sư Wiliam Thornton xây dựng. Vào năm đầu khi xây xong thì điện Capitol bị đốt cháy do chiến tranh, mãi đến năm 1830 điện Capitol mới được chỉnh sửa lại và làm thêm phần mái vòm mô phỏng mái vòm của điện Les Invalides ở Paris. Mái vòm của điện Capitol gồm những lỗ cửa kính để lấy ánh sáng mặt trời, đến năm 1863 tượng nữ thần Tự Do được đặt lên đỉnh mái vòm của ngôi điện này.

Điện Capitol là một trong những điểm du lịch miễn phí thế nên du khách sẽ không mất tiền vé, nhưng khách du lịch phải đặt chỗ trước bởi rất đông du khách từ nhiều quốc gia tìm về nơi này. Sau khi đi qua nhiều phòng kiểm soát an ninh du khách sẽ đến với phòng Emancipation Hall nơi có rất nhiều tượng về nhân vật lịch sử nổi tiếng thế giới.

Điện Capitol chinh phục khách du lịch với một vẻ đẹp đồ sộ, hiện đại nhưng cũng rất cổ kính. Bao quanh điện Capitol là những con đường rộng lớn, những hàng cây xanh tỏa bóng mát. Đặc biệt, những ngày mùa đông, điện Capitol được bao phủ bởi một khung cảnh đầy tuyết rất đẹp mắt.

Điện Capitol trở thành một điểm đến đầy cuốn hút của khách du lịch trong bất cứ tour đi Mỹ nào. Và điểm đến này sẽ càng tuyệt vời cho những ngày mùa đông. Một nước Mỹ uy nghi, hiện đại những cũng cổ kính, trầm mặc có điện Capitol là điểm nổi bật, sẽ ghi lại trong lòng du khách những khoảnh khắc đẹp không dễ gì quên trong hành trình khám phá của mình.