Đi thăm Dinh Thầy Thím trong hành trình khám phá Phan Thiết            

Dinh Thầy Thím

Địa điểm tham quan Phan Thiết thường hấp dẫn du khách từ vẻ đẹp của biển hay đồi cát, nhưng nếu có nhiều thời gian thưởng ngoạn, chắc chắn sẽ còn bị lôi cuốn bởi những nơi như Dinh Thầy Thím.  Không phải quá tiếng tăm, song điểm đến như Dinh Thầy Thím luôn có một lượng người viếng thăm nhất định, bởi được cho là rất linh thiêng và đậm nét đẹp văn hóa tâm linh của người địa phương.

Dinh Thầy Thím

Dù bạn du lịch Phan Thiết bằng tàu hỏa, bằng xe ô tô hay xe máy, con đường đến thăm Dinh Thầy Thím cũng không có quá nhiều cản trở, dẫu điểm đến này nằm cách trung tâm Phan Thiết đến 70 cây số. Nằm ở một khu đất rộng, Dinh Thầy Thím là một trong số ít những đình làng còn nguyên vẹn nét đẹp kiến trúc đình làng truyền thống ở Phan Thiết, Bình Thuận. Vẻ đẹp cổ kính đầy nghệ thuật, gợi nhớ cho nhiều du khách yêu thích kiến trúc xưa, chút hình ảnh đời sống văn hóa tinh thần của nhiều thế hệ trước. Điều này, quả thực không phải địa điểm tham quan Phan Thiết nào cũng có thể mang lại. Không chỉ dừng ở đó, câu chuyện về Thầy – Thím, cũng là một câu chuyện đầy nhân văn, khiến người ta nhớ về, nhắc nhở cho người ta nhớ về một thời văn hóa làng bình yên, đầy thâm tình ấm áp, mà xã hội hiện đại đang bị mai một dần. Một điểm đến nhưng nhiều ý nghĩa, sự linh thiêng của địa điểm tham quan Phan Thiết này không phải là những phép màu hay sự tưởng tượng, mà là nhiều hoài niệm đầy giá trị mà con người thời nay mong muốn duy trì, có được giữa cuộc sống bộn bề vội vã.

Du lịch Phan Thiết, có nhiều địa điểm tham quan Phan Thiết khiến người ta tạm quên những tấp nập xô bồ, nhưng cũng có những điểm dừng chân giá trị khác như Dinh Thầy Thím. Nơi đó, người ta được tạm thời sống lại hoài niệm về một thuở đơn sơ bình dị, nhưng ấm áp nghĩa tình, nhân văn, tốt đẹp, đầy sự đùm bọc, cũng như sự trân trọng những giá trị mang tính truyền thống căn nguyên nhất, để mang lại chút an nhiên cho con người giữa đời.