Có một bến Ninh Kiều đầy chất thơ            

bến Ninh Kiều

Bến Ninh Kiều là một trong những địa điểm du lịch Cần Thơ mà bất kỳ ai khi ghé thành phố này, cũng phải tìm về. Điểm đến có một vị trí đặc biệt ở xứ gạo trắng nước trong, đến Cần Thơ mà bỏ lỡ bến Ninh Kiều thì coi như lỡ hẹn với một nửa niềm vui của hành trình khám phá đất Tây Đô trù phú.

bến Ninh Kiều

bến Ninh Kiều

du lịch miền Tây, các điểm đến gắn với sông nước có nhiều, song Bến Ninh Kiều chắc chắc chỉ có một. Bến Ninh Kiều được xây dựng từ thế kỷ XIX, theo nhiều nghiên cứu thì nơi đây đã hình thành dưới thời Gia Long. Nằm bên bờ sông Hậu quanh năm nặng phù sa, ở một vị trí thuận lợi nên bến Ninh Kiều mặc nhiên trở thành một điểm dừng chân với rất nhiều lữ khách!

Bến Ninh Kiều là địa điểm tham quan Cần Thơ nằm rất gần trung tâm thành phố, và đây cũng chính là nơi đầu tiên ở Cần Thơ được quy hoạch phố đi bộ cùng chợ đêm. Vì thế, về đây dù ngày hay đêm du khách vẫn sẽ cảm nhận được một không gian rất nên thơ, thi vị ở bến Ninh Kiều.

            Bến Ninh Kiều có quy mô lên đến 7.000 m2, và đang tiếp tục được thành phố Cần Thơ đầu tư để biến nơi này thành một điểm nhấn thú vị. Tại đây du khách có nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Ban ngày, du khách có thể thuê một chiếc ghe với giá rất mềm đi một vòng sông Hậu, hoặc qua bên kia bờ sông ghé các cù lao thưởng thức trái cây. Hay đơn giản hơn là ngồi hóng gió mát dưới những hàng ghế đá dưới bóng cây ở bến Ninh Kiều.

Buổi tối, du khách đi du lịch có thể chọn nhà hàng nổi trên một du thuyền lớn đi vòng quanh sông Hậu lung linh sắc màu. Vừa thưởng thức những món ngon miền Tây sông nước, vừa nghe đờn ca tài tử sẽ là một trải nghiệm đầy lý thú! Và cũng đừng quên ghi lại những khoảnh khắc lung linh, thơ mộng ở bến Ninh Kiều về đêm khi hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại được bật sáng!

Bến Ninh Kiều là một khoảng trời bình yên, nơi đây cũng tấp nập du khách nhưng không hề có cảm giác ồn ào, vội vã. Dường như ai cũng muốn chậm lại để tận hưởng những phút giây nhẹ nhàng ở nơi này, nơi cảnh quan khoáng đạt, nói có dòng sông Hậu mang đến những cơn gió mát lạnh làm tươi mới tâm hồn người.