RAM 8 GB đã được Samsung vừa trình làng công nghệ.

Mới đây, nhà sản xuất lớn nhất Hàn Quốc – Samsung vừa trình làng công nghệ ra thông báo đã chế tạo thành công bộ chip xử lý mang tên DRAM 8 GB nhờ vào việc ứng dụng công nghệ 10 nm (nanomet) vượt trội và cũng là lần đầu tiên trên thế giới thanh RAM 8 GB – dung lượng RAM được xem là “khủng nhất” hiện nay đã xuất hiện.

samsung vừa trình làng công nghệ

Theo như thông tin mà Samsung cung cấp, thanh RAM này có tên là DRAM và dĩ nhiên tác dụng của nó sẽ vượt trội hơn so với các thế hệ trước. Loại DRAM này sẽ cho tốc độ nhanh hơn – lên tới 30% và hiệu năng hoạt động cao hơn 20% so với các thế hệ tiền nhiệm trước đó.

Cùng nhớ lại trong năm 2014, Samsung cũng đã sử dụng công nghệ này để chế tạo cho các thiết bị di động của mình. Nhưng thời kỳ đó, công nghệ này chỉ đạt tới 20 nm mà thôi, còn bây giờ với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ thì Samsung đã có bước đột phá đáng ghi nhận khi tiến hành nâng cấp công nghệ lên một tầm cao mới là 10 nm. Chí vì thế, bên cạnh gia tăng hiệu năng cũng như là tốc độ thì DRAM này cũng nén được nhiều dung lượng hơn cho bộ vi xử lý mà Samsung muốn hướng đến.

samsung vừa trình làng công nghệ

Một vài đặc điểm nổi bật trên DRAM: khả năng xử lý dữ liệu và thực hiện các tác vụ, các ứng dụng đạt hơn 3.200 Megabik/s – Nhanh hơn công nghệ 20 nm khi con số này chỉ là 2.400 Megabit/s. Hơn nữa, công nghệ này còn giúp tiết kiệm điện năng hơn – tiết kiệm hơn 20% so với công nghệ cũ.

Thông tin cuối cùng mà nhà sản xuất samsung vừa trình làng công nghệ đó là chip xử lý DRAM 8 GB này đã được họ sản xuất và lắp đặt trên các thiết bị dành cho máy tính bảng và laptop rồi. Đồng thời, công nghệ này có lẽ sẽ được Samsung bán ra vào đầu tháng 5 tới. Theo đó, các dòng smartphone thế hệ tiếp theo của Samsung cũng hứa hẹn là sẽ tích hợp công nghệ tiên tiến này.

samsung vừa trình làng công nghệ

Qua đó, Với những gì mà Samsung vừa trình làng công nghệ sản phẩm của mình, chúng ta có thể tin rằng nhà sản xuất này trong tương lai sẽ được xếp vào top các nhà sản xuất có những bằng phát minh sáng chế công nghệ nhiều nhất trên thế giới. Để trải nghiệm sản phẩm samsung chính hãng tốt nhất các bạn cùng theo dõi các bài viết kế tiếp của Điện Thoại Sài Gòn để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất, các bạn nhé !

 

Nội dung cùng danh mục