Hướng dẫn cách kéo dài thời lượng pin cho iPhone

Hướng dẫn cách kéo dài thời lượng pin cho iPhone

iPhone rất được ưa chuộng đối với đại bộ phận người dùng, là một trong những top điện thoại hot nhất từ trước tới nay, nhưng thời lượng pin cho iPhone của của hầu hết các phiên ban đều thấp hơn hẳn so với các dòng smartphone khác trên thị trường, một vài thủ thuật sau đây có thể làm giảm trải nghiệm người dùng hoặc chiếc iPhone của bạn cần Jailbreak, nhưng rất tiện lợi trong mọi trường hợp mà không cần quá lo lắng về pin.

Hướng dẫn cách kéo dài thời lượng pin cho iPhone

Hướng dẫn cách kéo dài thời lượng pin cho iPhone

Tắt bớt thông báo không cần thiết

Các thông báo giúp bạn luôn cập nhật những thông tin cần thiết, tuy nhiên, một số ứng dụng bên thứ 3 cũng có chức năng thông báo và chúng tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Bạn hãy vào “Cài đặt”, chọn mục “Thông báo”, sau đó tắt thông báo của những ứng dụng không cần thiết.

Tắt một số dịch vụ định vị không cần thiết

Trên iPhone, khả năng định vị còn kèm theo một số dịch vụ khác tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Các bạn vào “Cài đặt”, “Bảo mật”, chọn “Dịch vụ định vị” (nếu chúng tắt thì hãy bật lên). Các bạn kéo màn hình xuống, chọn thẻ “Dịch vụ Hệ thống”. Sau đó bạn có thể tắt một số dịch vụ không cần thiết.

Tắt các dịch vụ tự động tải về của iTunes

Nếu bạn không mua nhạc, phim, sách trên iTunes, cũng như không có nhu cầu cập nhật tự động các ứng dụng thì tốt nhất nên tắt chức năng này đi.

Sử dụng hình nền tĩnh

Để tiết kiệm pin hơn, các bạn hãy sử dụng hình nền tĩnh thay vì dùng hình nền động.

Tắt chức năng làm mới ứng dụng trong nền

Một số ứng dụng sau khi được cài vào tự động sử dụng tính năng này nên có thể làm pin của iPhone hết một cách nhanh chóng. Vào “Cài đặt”, chọn “Cài đặt chung”, vào thẻ “Làm mới ứng dụng trong nền” và tắt những ứng dụng không cần thiết đi.

Tắt hiệu ứng “thị sai”

Apple đưa một tính năng mới cho phép bạn có cảm giác màn hình iPhone là màn hình 3D mỗi khi bạn nghiêng iPhone gọi là hiệu ứng thị sai. Để tắt tính năng này, ban hãy vào “Cài đặt”, “Cài đặt chung”, chọn thẻ “Trợ năng”, chọn tiếp “Giảm chuyển động” và bật nó lên

Giảm độ sáng màn hình

Tùy chỉnh nhanh độ sáng màn hình bằng cách vuốt từ cạnh dưới màn hình lên. Ngoài ra, nếu bạn không di chuyển nhiều và sử dụng iPhone trong môi trường có ánh sáng ổn định, bạn có thể tắt tính năng chỉnh độ sáng tự động của iPhone để kéo dài thời gian dùng pin.

Sử dụng tweak Cydia: Locus và Rubik (đối với iPhone đã Jailbreak)

Locus: Giúp iPhone tự động bật chức năng định vị khi vào một ứng dụng cụ thể, khi bạn khóa máy, hay khi bạn kéo thanh Notification Center.

Rubik: Giúp tự động chuyển đổi sóng 2G-3G và 4G giúp tiết kiệm pin. Cụ thể iPhone sẽ tự động chuyển sang dùng sóng 2G và tắt kết nối dữ liệu mạng để tiết kiệm năng lượng khi bạn đang dùng Wifi hay khi khóa máy và ngược lại.

Hướng dẫn cách kéo dài thời lượng pin cho iPhone

Hướng dẫn cách kéo dài thời lượng pin cho iPhone

 

Với những chỉ dẫn ở trên, chiếc iPhone của bạn sẽ có thể “sống khỏe” hơn và sẽ luôn sẵn sàng để đáp ứng bất kì nhiệm vụ nào khi cần thiết mà không phải kè kè cục sạc hay pin dự phòng.

Hiện tại, iPhone cũ đang được bán với mức giá khá tốt tại một số cửa hàng mua bán iPhone cũ uy tín và chất lượng tại tp.HCM.

Nội dung cùng danh mục