Không gian quê đậm vị Café tại Làng Quê Việt Nam – Đà Lạt  

Café tại Làng Quê Việt Nam

Khi tour Đà Lạt đã trở thành quá quen thuộc, nhiều du khách mỗi lần dự định quay trở lại, đều không khỏi băn khoăn đến Đà Lạt đi những đâu. Đó cũng là tình trạng chung của đông đảo du khách, khi đã xem Đà Lạt như quê hương thứ 2 của mình để về nghỉ dưỡng, tham quan vui chơi mỗi dịp lễ. Trong nỗi băn khoăn ấy, có điểm đến thi vị như Làng quê Việt Nam, là một điểm nhấn nhẹ nhàng, góp phần giải đáp.

Café tại Làng Quê Việt Nam

Trong vài năm gần đây, những du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm trở nên rất phổ biến với du khách hay về Đà Lạt. Khi khắp nơi ở thành phồ Hồ Chí Minh rộ lên mốt “café chồn”, cũng là lúc nhiều người nhận thấy có rất nhiều thương hiệu café gắn với Đà Lạt đã được giới thiệu ở thành phố phồn hoa này. Nhân đó, mỗi chuyến đi trở lại Đà Lạt, nhiều người lại háo hức tìm hiểu thêm về loại cà phê độc đáo có nguồn gốc từ thành phố ngàn hoa. Tuy được rất nhiều người ưa chuộng hay tìm hiểu, thế nhưng không phải ai cũng biết được nơi đã sản xuất ra những loại café chồn Trung Hiếu đang rất nổi tiếng – đó là Làng Quê Việt Nam, một địa điểm nằm không xa thành phố Đà Lạt.

Trên hành trình từ Thành Phố Hồ Chí Minh đến với Đà Lạt, du khách có thể dừng chân ghé lại Làng Quê Việt Nam, thuộc địa phận xã Mê Linh, Huyện Lâm Hà. Không giống như những điểm du lịch khác ở Đà Lạt, Làng Quê Việt Nam có một nét đẹp rất khác biệt. Vì đây là một không gian mộc mạc gắn liền với đời sống của người dân ở vùng Cao Nguyên Lâm Viên cho nên nó có một vẻ đẹp rất thân thiện, hiền hòa.

Nói về nơi này, không thể không nhắc đến trang trại café chồn thương hiệu Trung Hiếu rất nổi tiếng. Trong chuyến tham quan Làng Quê Việt Nam, du khách sẽ được ghé thăm trang trại café này và được biết khá chi tiết về quy trình để tạo ra loại café chồn cực ngon.

Bên cạnh việc tham quan trang trại Café, du khách cũng sẽ có cơ hội được thưởng thức loại café đặc biệt này ngay tại nơi đã sản xuất ra nó, đối với nhiều người yêu thích café thì đây là một trải nghiệm rất thú vị. Sau khi tham quan trang trại này, khách tham quan cũng sẽ được chiêm ngưỡng không gian trưng bày của Làng Quê Việt Nam. Qua chuyến tham quan, du khách sẽ có thêm nhiều kiến thức về các loại dụng cụ trong đời sống sinh hoạt và sản xuất của người Việt xưa. Hơn thế nữa, khách tham quan cũng sẽ được chiêm ngưỡng những sản phẩm thêu, dệt được làm ra bởi đồng bào dân tộc K’Ho với rất nhiều mẫu hoa văn độc đáo, nhiều màu sắc.

Thăm Làng Quê Việt Nam, bất kỳ du khách nào cũng sẽ cảm nhận được sự đặc biệt của không gian quê này. Sự đặc biệt này đến từ nét đẹp đậm chất Tây Nguyên và hương vị thơm lừng của những hạt café chồn độc đáo. Tất cả những điều đó sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm mới mẻ, tuyệt vời và rất khó quên.