Xu hướng chọn mua căn hộ chung cư của nhiều khách hàng hiện nay

Vài năm trở lại đây, xu hướng chọn mua nhà ở căn hộ chung cư là nơi “an cư lạc nghiệp” đang được nhiều người tìm kiếm, đặc biệt là những gia đình vợ chồng trẻ. Thay vì mua đất làm nhà, lợi thế của căn hộ chung cư là cơ sở hạ tầng sẵn có, chỉ cần dọn về ở ngay trong khi giá cả lại thấp hơn so với việc mua nhà đất. Vì vậy, xu hướng để chọn căn nhà chung cư của nhiều khách hàng đều có điểm chung như sau:

Xu hướng chọn mua căn hộ chung cư của nhiều khách hàng hiện nay

Rời trung tâm, dịch chuyển đến nơi có hạ tầng tốt

Với những khách hàng có mức thu nhập trung bình thì họ luôn chọn, tìm đến những căn hộ, chung cư ở xa trung tâm. Bở vì những căn hộ siêu sang ở khu vực trung tâm thành phố thường có mức giá rất cao, ngoài khả năng tài chính của họ. Vì vậy, để vừa đảm bảo tài chính, vừa có những tiện nghi không khác gì trung tâm người mua bắt đầu chuyển xu hướng dịch chuyển đến những nơi có hạ tầng tốt, không quá xa trung tâm, những căn hộ có giá bán “mềm” hơn. Điều này lý giải vì sao những dự án chung cư tại quận lân cận trung tâm trong vài năm trở lại đây nhộn nhịp, thu hút khách hàng đầu tư.

Tích hợp nhiều tiện ích trong một

Hiện nay yêu cầu khi lựa chọn căn hộ của khách hàng cũng khắt khe hơn. Ngoài vị trí đẹp thì về thiết kế kiến trúc, không gian sống tốt, an ninh thì việc tiện ích nội khu cũng là tiêu chí lựa chọn căn hộ hiện nay của khách hàng. Tiện ích nội khu như việc đầu tư hệ thống tiện ích đồng bộ từ mua sắm, giải trí, giáo dục, thể thao, y tế xung quanh căn hộ… Chính vì điều này, các nhà đầu tư đã đẩy mạnh, tập trung các dịch vụ này ở các vùng lân cận để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Mức giá hợp lý, giao thông thuận tiện

Đây là xu hướng lựa chọn cửa những đối tượng là khách hàng trẻ, chưa tích lũy được nhiều về kinh tế và mong muốn có 1 căn hô riêng. Bên cạnh mức giá hợp lý phù hợp với khả năng kinh tế, thì vấn đề giao thuận thuận tiện cũng được rất chú ý. Tức là khi chọn khu chung cư đó, khách hàng sẽ không phải lo lắng về chỗ để xe, đặc biệt là ô tô. Đồng thời giao thông phải thuận tiện, tránh tình trạng ách tắc giao thông.

Hệ thống quản lý chuyên nghiệp của khu chung cư

Hệ thống quản lý chuyên nghiệp ở đây được xem là sự an toàn của chung cư, an ninh, trật tự chung cư. Khách hàng thường chọn những khu chung cư có an ninh tốt. Mỗi tòa nhà chung cư đều có một ban quản lý riêng để đảo bảo các hệ thống dịch vụ vận hành trong tòa nhà được trơn tru, tránh xảy ra rủi ro.