Truyện Trở Về Năm 1981 – xuyên không về Cận đại trước ngược sau sủng

Truyện Trở Về Năm 1981 nếu có thể trở về quá khứ, bạn có nghĩ đó là may mắn? Chung Tuệ Tuệ là người có được “may mắn” ấy. Chuyện xảy ra khi người anh họ đem đến cho cô một vụ án cần xử lý. Kim Minh Viễn tuy là tên tội phạm giết người hàng loại nhưng lại có một quá khứ rất đáng thương. Không những phải giải quyết tên tội phạm này, cô nàng Tuệ Tuệ vì để tránh cho thế giới một trận máu tanh và cũng để cứu rỗi cuộc đời Minh Viền, còn phải gánh vác thêm một trách nhiệm nặng nề hơn là xuyên thời gian về quá khứ, năm Minh Viễn tròn 3 tuổi để “dạy dỗ”.

Là “dạy dỗ” đấy, cô nàng ở thế kỉ 21 vì một tên tội phạm lại phải trở về thời kì mà mọi thứ đều xa xỉ, ngay cả nhà xí cũng là loại truyền thống nhất. Cô sẽ phải làm gì để hoà nhập với cuộc sống lao động khi xuyen khong đó, trong khi vẫn phải chăm sóc cho cậu nhóc Minh Viễn? Liệu cô có thay đổi được cuộc đời cậu ta, tạo ra tương lai mới tốt đẹp hơn?

Tình yêu của hai người họ, điểm khởi đầu chính là tình thương. Tuệ Tuệ đối với một đứa nhóc cô đơn như Minh Viễn đã sinh ra cảm giác thương cảm, như một người mẹ, người chị với đứa em bé bỏng của mình. Bố mẹ cậu ta mất sớm, cậu sống với cậu mợ mỗi ngày đều bị hành hạ, đánh đập, rồi lớn hơn thì bị chính người thân của mình bán đi. Nếu không bị hoàn cảnh đưa đẩy, có lẽ cậu bé đó sẽ có một tương lai sáng lạn hơn.

Còn Minh Viễn đối với Tuệ Tuệ như một cậu bé cô độc yêu quý người mang đến sự ấm áp cho mình. Đó là sự ỉ lại, dựa dẫm, tin tưởng không điều kiện. Minh Viễn bé nhỏ chỉ biết rằng, Tuệ Tuệ chính là gia đình của mình, là người con gái duy nhất sẽ hi sinh tất cả vì cậu.

Không ai trong hai người họ biết hạt giống tình yêu nảy sinh từ bao giờ, nhưng nó một khi đã bén rễ, chẳng có cách nào để thoát khỏi. Tình yêu của họ trải qua bao năm tháng thử thách đã ăn sâu vào máu thịt, dù nhẹ nhàng nhưng cũng sâu sắc.

Nhưng Tuệ Tuệ vốn thuộc về thế giới hiện đại, thuộc về tương lai của Minh Viễn. Hai người họ đã định trước phải xa nhau. Vòng xoay thời gian một lần nữa trở về vạch xuất phát. Truyện Trở Về Năm 1981 kết thúc mở, làm cho người đọc không khỏi bồi hồi. Liệu tình yêu của hai người họ có một lần nữa được thắp lên, hay vĩnh viễn lụi tàn. Liệu họ có đi lướt qua nhau như hai người xa lạ, hay sẽ cùng nắm tay tới cuối đời. Một cái kết dang dở sẽ mở ra cho người đọc nhiều lựa chọn. Bạn tin tưởng điều gì, nó sẽ thành sự thật. Đây là một câu chuyện xuất sắc đã khiến tôi đọc lại không biết bao nhiêu lần, mỗi lần lại là một trải nghiệm tuy không mới nhưng cảm xúc vẫn vẹn nguyên. Còn bạn thì sao, hãy chia sẻ với tôi nhé

Xem truyện đã full tại: http://goctruyen.com/tro-ve-nam-1981/

Review by: Nguyệt_Phi

Nội dung cùng danh mục