Trí thông minh của bạn đang bị giết hại bởi những thói quen này

Đến bây giờ bạn đang nghĩ rằng vài thói quen nhỏ nhặt bạn vẫn thường làm chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống của mình, bạn lầm to rồi đấy, ngay lúc này bạn hãy dùng cái đầu lạnh của mình tỉnh táo lại đi. Thực tế cho thấy một số thói quen nhất định này của bạn có thể khiến bạn ngày càng thiếu minh mẫn, kém trí tuệ hơn mà bạn không hề nhận ra.

Có thể bạn vẫn biết thiếu ngủ có thể gây kém trí nhớ, kém minh mẫn nhưng bạn không biết nó còn ảnh hưởng đến sự mất cân bằng chức năng não bộ của chúng ta. Khi não bộ không được nghỉ ngơi, thì não của chúng ta không thể nạp thu năng lượng vào, điều này sẽ gây cho bạn giảm sút trí thông minh nghiêm trọng về sau.

Trí thông minh của bạn đang bị giết hại bởi những thói quen này

 

Ăn uống thức ăn bẩn, bị côn trùng tấn công thức ăn. Việc tiêu thụ nhiều lượng thức ăn không sạch sẽ, côn trùng bu bám, nó sẽ khiến chúng ta bị đường ruột tiêu hóa, mà còn là nguyên nhân gây ra các vấn đề về trí nhớ. Qua thời gian nó sẽ gây ra khả năng tiếp nhận thông tin của não bạn giảm đi. Để hạn chế thức ăn bị côn trùng tấn công vào thức ăn dẫn đến mất vệ sinh, bạn nên đậy kín thức ăn, thiết kế cửa lưới chống muỗi tại ô cửa bếp, và các cửa sổ để tránh côn trùng tấn công vào thức ăn bạn, truyền bệnh cho bạn và người thân.

Ngay bây giờ những bạn có thói quen “nghiện” dùng điện thoại ban đêm thì dừng lại nhé. Khi chúng ta dùng điện thoại di động trong phòng tối hoặc thiếu ánh sáng trong thời gian dài, tia điện sẽ chiếu thẳng vào mắt, gây tổn thương mắt. Ngoài ra anh sáng xanh của điện thoại khiến não ngừng sản xuất 1 hormone gây hại cho não bạn, và tổn thương não trong thời gian dài bạn dùng điện thoại.

Như bạn cũng biết, hút thuốc quá nhiều không chỉ ảnh hưởng về các bệnh về phổi, mà còn ảnh hưởng đến chức năng bình thường của các tế bào não, gây suy giảm trí nhớ và ảnh hưởng đến trí tuệ trong thời gian dài.

Việc lạm dụng thức uống có cồn không chỉ khiến con người lo âu, suy nhược cơ thể, việc tiêu thụ quá nhiều đồ uống có cồn được cho là nguyên nhân gây ra các vấn đề về trí nhớ.