Tiết kiêm dung lượng 3G trên iPhone, iPad với một số mẹo đơn giản

Việc cập nhật các ứng dụng hay các dữ liệu trên iCloud đã vô tình cướp đi của chúng ta một số tiền không phải là nhỏ, thế nhưng chúng ta có thể điều chỉnh lại các thiết lập để có thể xài dung lượng 3G một cách hợp lý nhất.
Hầu hết các thiết lập ban đầu của máy là để chế độ tự động vì vậy bạn cần thực hiện một vài thao tác để máy có thể tự tắt đi tính năng này.
Tắt sử dụng dữ liệu di động cho iCloud.

Tiết kiêm dung lượng 3G trên iPhone, iPad với một mẹo đơn giản - 1
Nếu bạn dùng iCloud Drive thì để tiện cho việc đồng bộ các tập tin như danh bạ, tin nhắn, văn bản lên dịch vụ điện toán đám mây của Apple, mỗi khi người dùng sửa đổi, file mới sẽ được tải lên và chiếm khá nhiều dung lượng mạng. Việc tắt tính năng này đi khi không có kết nối Wi-Fi là một cách để tiết kiệm 3G tốt nhất, để tiến hành cài đặt ta vào Settings > iCloud > iCloud Drive rồi kéo xuống dưới tắt mục Use Cellular Data.

 

Tắt tự động cập nhật các phần mềm bằng mạng di động 3G.

Tiết kiêm dung lượng 3G trên iPhone, iPad với một mẹo đơn giản - 2
Theo thiết lập mặc định của máy khi mới mua về sử dụng, iPhone và iPad sẽ tự tải về các bản nhạc, phần mềm, kho sách và nâng cấp ứng dụng. Để tiết kiệm lưu lượng 3G, người dùng có thể tắt các tùy chọn tự động này hoặc chỉ cho phép nó được tải về thông qua kết nối Wi-Fi. Thực hiện, vào Settings > App and iTunes Stores và tắt mục Use Cellular Data.

 

Tắt đi tính năng phiền phức Wi-Fi Assist.

Tiết kiêm dung lượng 3G trên iPhone, iPad với một mẹo đơn giản - 3
Được bổ sung trên iOS 9 chính là tính năng Wi-Fi Assist thực tế nó chúng ta tự động chuyển sang dùng dữ liệu mạng 3G khi mạng Wi-Fi kém. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ tốn nhiều dung lượng 3G hơn. Để tắt đi, bạn vào Settings > Cellular và kéo xuống dưới để hủy mục Wi-Fi Assist.

 

Theo dõi các phần mềm dùng nhiều dữ liệu.

Tiết kiêm dung lượng 3G trên iPhone, iPad với một mẹo đơn giản - 4
Trên iPhone, iPad, người dùng có thể thống kê dung lượng sử dụng 3G của các phần mềm. Với các ứng dụng không cần thiết, bạn có thể tắt đi nhằm tiết kiệm dữ liệu. Xem thống kê tại, Settings > Cellular và kéo xuống dưới.

 

Tắt làm mới ứng dụng khi chạy ngầm.

Tiết kiêm dung lượng 3G trên iPhone, iPad với một mẹo đơn giản - 5
Trên iOS, có những phần mềm thường hay chạy ngàm như Facebook, Twitter, Mail, nó lun làm mới ứng dụng để khi bật lên là bạn đã có những thông tin mới nhất. Như vậy thì rất tốn dung lượng 3G. Để tắt đi, vào Settings > General > Background App Refresh và bỏ tùy chọn này.

 

Hạn chế streaming nhạc chất lượng cao.

Tiết kiêm dung lượng 3G trên iPhone, iPad với một mẹo đơn giản - 6
Apple đã cho phép người dùng stream nhạc chất lượng cao bất kể là qua Wi-Fi hay mạng di động. Bản nhạc có chất lượng càng tốt, nó sẽ có dung lượng càng lớn và tiêu tốn nhiều dữ liệu 3G. Vì thế, để tiết kiệm thì người dùng có thể bỏ tính năng này bằng cách vào Settings > Music và tắt High Quality on Cellular. Nếu không cần đến stream nhạc bằng mạng 3G, người dùng có thể tắt luôn tùy chọn Use Cellular Data.

 

Chỉ dùng 3G khi thật sự cần thiết.

Tiết kiêm dung lượng 3G trên iPhone, iPad với một mẹo đơn giản - 7
Sau khi thực hiện các bước trên mà người dùng vẫn muốn tối ưu hóa dung lượng mạng sử dụng, bạn hãy tắt dữ liệu di động và chỉ mở lên khi cần thiết. Cách này nên áp dụng với các khách hàng đăng ký dùng 3G theo gói giới hạn. Tắt đi bằng cách vào Settings > Cellular và hủy phần Cellular Data. Thì theo đó chúng ta sẽ gặp chút phiền trong quá trình sử dụng nhưng sẽ tiết kiệm chi phí 3G.
Hi vọng với  thủ thuật hay cho iPhone được chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng smartphone của mình. Chúc các bạn luôn thành công và gặp nhiều may mắn.