Thị trường di động lộn xộn, thật giả bất minh. Cùng ngắm nhìn những chiếc iPhone 6s được làm từ iPhone 6.

Mánh khóe của những người chuyên đi lừa gạt những người nhẹ dạ cả tin là không ít, nhất là trong xu hướng hiện nay các dịch vụ giúp cho việc giả mạo sản phẩm là không thiếu, việc biến một chiếc iPhone 6 có thiết kế bên ngoài giống với chiếc iPhone 6s là chuyện không ngoài tầm đối với tay nghề của các thợ chuyên nghiệp, với mức giá khá rẻ, chỉ 1,5 triệu đồng cho đến 2 triệu đồng.

Thị trường di động lộn xộn, thật giả bất minh. Cùng ngắm nhìn những chiếc iPhone 6s được làm từ iPhone 6.

Một phần nữa là do thiết kế bên ngoài của cả hai mẫu điện thoại này quá giống nhau nên chúng ta chỉ có vài chi tiết để phân biệt, và chỉ có ít điểm có thể nhận biết bằng mắt thường, nếu không cẩn thận chúng ta có thể bị mắc lừa bởi những trò bịp vô cùng phi lý. Nhận biết dễ dàng nhất là phiên bản iPhone 6s có thêm chữ “S” đằng sau lưng và có thêm màu vàng hồng sang trọng, nên rất khó để có thể nhận biết được iPhone đó có phải là iPhone 6s không nếu nhìn thấy một chiếc iPhone 6 đã được thay vỏ.

Những người khách đến thay vỏ iPhone 6s cũng có người tốt kẻ xấu. Người tốt đến vì muốn nhu cầu thay thế vỏ cũ đã trầy xước của mình hay đơn giản chỉ muốn khoe sự “sang chảnh” của bản thân. Kẻ xấu đến thay vỏ vì muốn lừa những người nhẹ dạ cả tin, muốn mua những món hàng có giá trị rẻ hơn rất nhiều.

Những bạn có tâm lí thích mua những món hàng rẻ hơn giá thị trường (đặc biệt là các bạn nữ) thì rất dễ mắc câu của những tên bịp bợm này vì vốn dĩ cả hai sản phẩm có mức giá chênh lệch nhau rất nhiều.

Nếu bạn dính phải hàng đểu đã qua sửa chửa thì mức thiệt hại của bạn có lẽ sẽ còn hơn nữa. Có khi mất lun cả số tiền để mua cái máy (có nhiều bạn để mà mua được chiếc iPhone phải để dành rất lâu mới có đủ khả năng).

Hôm nay để tránh tình trạng đáng tiếc như trên xảy ra thì mình xin hướng dẫn các bạn các cách để có thể phân biệt được đâu là hàng thật chính hãng và đâu là hàng đã qua thay vỏ.

Trước tiên nếu là hàng còn hộp thì nên coi kỹ qua chiếc hộp của máy, số IMEI có được in đúng qui chuẩn không (rõ, không mờ, không đậm lè gây khó chịu mắt khi xem), phần vỉ có cứng cáp và chắc chắn hay không.

Kiểm tra số iMEI bằng tổ hợp phím *#06# hay vào trong mục About để có thể xem đưuọc, sau đó chúng ta sẽ đối chiếu với phần IMEI có trong hộp.

Và để chắc ăn hơn nữa các bạn cũng nên vào trong những trang web tin tưởng để check IMEI của máy.

Có một cách mà mình muốn chỉ các bạn để dễ dàng nhận biết đó là tính năng 3D Touch chỉ được trang bị trên chiêc iPhone 6s nhưng hiện nay với việc các máy iPhone 6 đã có thể làm được làm giả phần 3D Touch nên mình sẽ không chỉ các bạn làm gì.

Thị trường di động lộn xộn, thật giả bất minh. Cùng ngắm nhìn những chiếc iPhone 6s được làm từ iPhone 6.

Với tình hình khá lộn xộn hiện nay trên thị trường di động thì việc chúng ta mua một sản phầm có chất lượng là vô cùng khó, đòi hỏi ở chúng ta sự hiểu biết về sản phẩm cũng như kinh nghiệm khi đi mua máy. Nếu các bạn có ai đó rành trong ngành thì nên dẫn người đó đi theo để tiến hành mua máy một cách thuận tiện hơn. Còn để an toàn nhất thì mình vẫn nên khuyên các bạn vào những địa chỉ của hàng uy tín để mua các sản phẩm cho ưng ý nhất đối với chính bản thân. Nếu có gì con không được rõ ràng các bạn có thể tham khảo thêm tại đây các cách giúp các bạn có thể nhận biết được các chiếc diện thoại iPhone 6 đã qua tiên trình thay vỏ.