Phòng ngủ nhỏ xíu vẫn có thể đẹp lộng lẫy với cách này

Nếu bạn đang tìm kiếm cảm hứng để trang trí lại cho phòng ngủ nhỏ của mình thì những kiểu thiết kế sau đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho bạn. Chỉ cần một vài món đồ trang trí, màu sơn thích hợp, giấy dán tường, in decal trang trí trên tường. Chỉ nhiêu đó đã biến không gian nghỉ ngơi hạn chế nhỏ hẹp của bạn vẫn có thể tiện nghi và trang nhã bắt mắt, cuốn hút hơn rồi.

Phòng ngủ nhỏ xíu vẫn có thể đẹp lộng lẫy với cách này

Hãy nhớ rằng những màu sắc sáng như trắng luôn tạo hiệu quả cao hơn gam màu tối trong việc tạo cảm giác nới rộng không gian. Bạn có thể dùng một tông màu trắng chủ đạo để thiết kế phòng ngủ bạn đẹp mắt hơn. Phòng ngủ màu trắng sang trọng hơn nhờ sự đồng bộ hài hòa từ ga, gối, giường, màu sơn tường… tất cả được kết hợp tinh tế tạo cho không gian phòng ngủ bạn sạch sẽ, tươm  tất và thông thoáng hơn. Ngoài ra, sử dụng màu sáng sẽ giúp bạn có lối suy nghĩ tích cực và thỏa mái hơn.

Bạn có thể tự vẽ một vài hình trang trí ngộ nghĩnh xung quanh tường trong phòng ngủ nhỏ. Nếu bạn không có khả năng vẽ cũng như thuê họa sĩ vẽ thì bạn có thể sử dụng in decal trang trí trên tường với giá rẻ. Những hình in decal trang trí trên tường sẽ làm cho phòng ngủ nhỏ nhà bạn thú vị, cuốn hút hơn, căn phòng nhỏ không hề nhàm chán với bức tường sống động với hình in decal. Ngoài ra, những hình in decal trang trí này nó sẽ hạn chế được một số món đồ trang trí trong phòng ngủ nhỏ linh tinh trong phòng ngủ, làm cho phòng ngủ nhỏ bạn thông thoáng, rộng rãi hơn.

Một phòng ngủ nhỏ với một chiếc giường lớn sẽ chiếm diện tích rất nhiều, điều này nó sẽ tạo sự chật chội, khó chịu trong phòng ngủ nhà bạn. Vì vậy, nhiệm vụ của bạn là giảm kích thước của giường, sử dụng giường đa năng, hay tận dụng tối đa những khoảng trống bằng những phụ kiện nội thất có khả năng lưu trữ và mang tính thẩm mỹ cao.

Cách đơn giản nhất để các bức tường trong phòng ngủ nhỏ trở nên sống động là treo tranh lên tường. Khi đó tranh là chính, và tường phải làm nền cho tranh. Sử dụng sơn màu đậm để sơn tường sẽ làm nổi bật các bức tranh treo lên chúng.

Nếu không có quá nhiều nhu cầu, bạn nên hạn chế đồ đạc để không gian đỡ rối mắt, chật chội. Việc hạn chế đồ đạc sẽ khiến phòng ngủ bạn gọn gàng đẹp đẽ hơn.