Những thói quen xấu khiến chiều cao chậm phát triển

Thói quen sinh hoạt, ăn uống không điều độ và không lành mạnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà nó còn ảnh hưởng đến khả năng phát triển chiều cao của bạn nữa đấy.

Chế độ ăn uống thiếu khoa học

Dinh dưỡng là phần không thể thiếu nếu bạn muốn phát triển chiều cao cũng như sức khỏe toàn diện. Khi ăn quá nhiều và không điều độ sẽ khiến cân nặng tăng lên nhanh chóng dẫn đến chiều cao kém phát triển. Ngược lại những bạn thường xuyên nhịn đói sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và không đủ dưỡng chất để cơ thể phát triển.

Protein, canxi, nước, các loại trái cây có múi… là những thực phẩm và dưỡng chất cần thiết có thể giúp bạn phát triển chiều cao vượt trội. Ngoài ra tránh xa những đồ uống có ga, đồ ngọt, thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ.

Lười vận động

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến chiều cao chậm phát triển. Mặc dù đã có chế độ ăn uống hợp lý nhưng không chú trọng việc luyện tập thể dục thể thao thì chiều cao không thể nào phát triển được. Khi vân động sẽ giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra nhịp nhàng và mạnh mẽ hơn, giúp kích thích cơ thể tiết ra hormon tăng trưởng nhiều hơn. Mỗi ngày bạn nên dành ra 30 phút chơi một số môn thể thao giúp chiều cao phát triển như: bơi lội, nhảy dây, bóng rổ, đạp xe đạp, hít xà, yoga…

 

Chế độ sinh hoạt không đều độ

Theo những bài viết về phát triển chiều cao gần đây thì để có thể tăng chiều cao như mong muốn bạn cần ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày và thời gian thích hợp nhất để bắt đầu giấc ngủ là từ 22 giờ. Khi đó là lúc cơ thể nghỉ ngơi cũng như hormon tăng trưỡng được sản sinh mạnh mẻ nhất.