Những thói quen hàng ngày làm xấu trang sức

Trang sức, trang sức ngọc trai là một trong những món phụ kiện không thể thiếu đối với mỗi người, đặc biệt là phụ nữ, bởi trang sức tôn vinh nét thanh lịch, quý phái, sang trọng, đẳng cấp cho mỗi chủ nhân. Việc giữ gìn món trang sức luôn sáng bóng  như khi còn mới là một việc không hề đơn giản. Đôi khi, một số thói quen thường ngày của bạn cũng có thể khiến món đồ đắt tiền này bị “tổn thương” một cách đáng tiếc.

Những thói quen hàng ngày làm xấu trang sức

Vẫn đeo trang sức khi đi tập, vận động mạnh

Trang sức thường phù hợp với những buổi tiệc tùng, những hoạt động vui chơi nhẹ nhàng. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn mang trang sức khi hoạt động mạnh như chơi thể thao, làm việc nhà hay mang vác nặng… Chỉ cần bạn quên không để ý mang chúng khi chơi, có thể khiến món trang sức của bạn bị va đập gây biến dạng, méo mó, thậm chí là đứt gãy. Do đó, hãy nhớ tháo bỏ phụ kiện của mình và cất chúng một cách cẩn thận nhé!

Để trang sức “dính” hóa chất

Tất cả các món trang sức được chế tác từ Vàng, Bạc hay thậm chí là Platin, ngọc trai cũng đều tránh tiếp xúc với bất kỳ loại hóa chất nào. Hóa chất ở đây là những thứ bạn thường xuyên sử dụng bột giặt, thuốc tẩy, nước hoa, keo xịt tóc, kem dưỡng thể, kem chống nắng v,v… Những loại hóa chất có trong những thứ này cũng xuống cấp trầm trọng sau một thời gian dài tiếp xúc. Ngoài ra, trước khi đi bơi bạn cũng nên tháo bỏ chúng bởi đây là môi trường chứa rất nhiều Clo – “kẻ thù” của tất cả các loại trang sức.

Không cất giữ cẩn thận

Nhiều người có thói quen chỉ đơn giản là để món trang sức vào hộp hay ngăn kéo, thậm chí là để chung lẫn tất cả ở cùng một chỗ thì việc những phụ kiện này bị hư hỏng chỉ là vấn đề thời gian. Phương án tốt nhất là đặt mỗi món đồ của bạn ngay ngắn vào từng chiếc hộp khác nhau và lót vải mềm để tránh trường hợp chúng bị đè nén hoặc va chạm với nhau gây xước, méo, đứt gãy.

Không lau rửa thường xuyên

Trang sức sau một thời gian sử dụng cũng sẽ bị mờ đục bởi mồ hôi, bụi bẩn từ môi trường hay các vết ố khi ăn uống, trang điểm… Để món đồ của mình luôn sáng bóng như mới, bạn nên thường xuyên lau rửa chúng bằng kem đánh răng, rượu vodka hay nước soda… Đáng chú ý hơn, bạn nên kiểm tra các chi tiết như ổ chấu, mối nối, móc cài ở những món trang sức của mình, vì những điểm này thường hay bị mài mòn và có thể rơi rớt bất cứ lúc nào.