Những lưu ý trước khi mua xe đạp điện cũ

Những chiếc xe đạp điện đóng vai trò giải quyết nhu cầu đi lại của một bộ phận không nhỏ những học sinh sinh viên với chi phí thấp cũng như tốc độ nhỏ rất an toàn với người dùng. Đặc biệt hơn lựa chọn mua lại những chiếc xe đạp điện cũ cũng là một giải pháp hàng đầu khiến cho người dùng dễ dàng tiết kiệm được một khoảng tiền khá lớn. Nhưng trước khi bắt tay vào mua một chiếc xe đạp điện thì người dùng cần chú ý điều gì để không phải sửa xe đạp điện.

Những lưu ý trước khi mua xe đạp điện cũ

Vận tốc

Mỗi một chiếc xe có một vận tốc khác nhau được thiết kế khác nhau nên việc cân nhắc sẽ cho con bạn đi với vận tốc bao nhiêu là phù hợp. Một chiếc xe trung bình sẽ có vận tốc từ 25-50km/h nên việc lựa chọn vận tốc từ trước khi mua sẽ giúp bạn đỡ lo lắng hơn về mức độ an toàn mà một chiếc xe đạp điện mang lại.

Pin hay ắc quy

Xe đạp điện cũ hay mới đều có 2 loại hình dự trữ năng lượng hiện đại hiện nay đó là pin và ắc quy. Chắc chắn rằng cả hai có một sự khác nhau rất rõ rệt mà bạn cần biết sơ đó chính là pin có cấu trúc gọn nhẹ hơn rất nhiều so với các bình ắc quy cầu kỳ. Mặc dù nhỏ gọn nhưng sức chứa điện năng của pin có thể cao hơn rất nhiều so với ắc quy. Bên cạnh đó, tổng số quãng đường mà một đời pin lên tới 45.000 km tương đường với 900 lần sạc và trong khi đó ắc quy chỉ bằng 1/3.

Ngày nay, với sự ra đời của các viên pin lithium đã khiến cho sản phẩm này càng được ưa chuộng hơn nữa. Tuy nhiên có một nược điểm khá lớn mà người mua cần chú ý đó chính là giá tiền 1 chiếc xe sử dụng pin sẽ mắc rất nhiều so với một bình ắc quy.

Quãng đường một lần sạc

Thông thường một chiếc xe đạp điện sử dụng ắc quy làm thiết bị trữ năng lượng thì chỉ có thể chạy từ 25-40 km/ 1 lần sạc. Chính vì vậy để đi một quãng đường từ 80km bạn phải dừng lại và sạc đến 2 lần. Tuy nhiên, ngày nay các xe điện chạy pin xuất hiện đã làm cho quãng đường trong 1 lần sạc được tăng lên đến con số ấn tượng 70-85 km/ 1 lần sạc. Vì vậy hãy tùy theo nhu cầu di chuyển chủa bạn ra sao để lựa chọn một