Những điều cần biết về hệ thống cống thoát nước

Cống thoát nước là một trong những công trình vô cùng hữu ích. Các công trình này giup điều hòa hệ thống thoát nước từ vị trí này đến vị trí khác rất nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng xem cống thoát nước có tác dụng thế nào với đời sống.

Hệ thống cống thoát nước dùng ở đâu.

Thoát nước thành phố.

Bên trong các thành phố lớn thì luôn luôn có một hệ thống thoát nước vô cùng lớn nằm bên dưới lòng đường. Các hệ thống này giúp đảm bảo duy trì các luồng nước, chất thải có thể chảy về trạm xử lý nước gần nhất. Điều này giúp cho thành phố luôn trở nên sạch và đẹp. Bên cạnh đó, các đường ống thoát nước này còn giúp cho thành phố dễ dàng điều tiết nguồn nước ở những vùng ngập nước do mưa và triều cường.

Thoát nước nông nghiệp.

Các hệ thống cống thoát nước còn là một trong những công trình vô cùng hữu ích hiện nay trong việc trồng trọt chăn nuôi. Để có thể vận hành tốt phương pháp trồng trọt, chăn nuôi VAC thì cần phải có hệ thống cống nước tốt. Việc đấu nối các hệ thống thoát nước dẫn ra các ao nuôi trồng, nước tưới cho cây thì cống thoát nước là vô cùng quan trọng. Cống thoát nước còn kết hợp rất tốt với các hố ga giúp đảm bảo nguồn nước luôn được sạch.

Thoát nước công nghiệp

Hệ thống cống thoát nước công nghiệp vô cùng quan trọng. Việc vận hành chất thải công nghiệp được trơn tru sẽ giúp cho việc vận hành công ty rất tốt. Bên cạnh đó, những chất thải công nghiệp thường là các chất thải rắn và độc hại. Do đó, hệ thống thoát nước ở những công xưởng thường có thiết kế chất lượng cao cũng như cần có sự tính toán chuẩn xác.

Vì sao hệ thống thoát nước bị nghẹt

Mặc dù hệ thống thoát nước thường có kết cấu lớn và chỉ dẫn nước nhưng việc tắt nghẽn, nghẹt vẫn thường xuyên diễn ra.

Ống vỡ.

Nguyên nhân bị nghẹt hàng đầu của các đường ống nước đó chính là do bị vỡ. Việc ống nước vỡ do các ngoại lực tác động như động đất, vật nặng va đập… khiến cho đất bùn bắt đầu trào vào bên trong gây nghẹt. Việc vỡ ống nước còn khiến cho chất thải dễ dàng thất thoát ra bên ngoài và khiến cho đất xung quanh khu vực đó dễ dàng bị ô nhiễm. Do vây, cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cũng như tìm ra vị trí nơi vỡ.

Lắp đặt đường ống không hợp lý

Lắp đặt đường ống không hợp lý là nguyên nhân khiến cho hệ thống hoạt động không được tốt. Trong đó, việc đặt đường ống không hợp lý sẽ khiến cho lực nước không thể nào hoạt động trơn tru. Điều này khiến cho đường ống dễ bị ngập và trong tình trạng đầy và không thể nào thoát nước được. Điều này đồng nghĩa với việc gây tắc nghẽn đường ống.

Rác thải chặn cống

Những điều cần biết về hệ thống cống thoát nước

Rác thải chặn cống thoát nước

Rác thải sinh hoạt là một trong những vấn đề muôn thuở khiến cho ống cống bị nghẹt. Rác thải được xả vô tội vạ khiến cho các ống thoát nước bị chặn đứng. Điều này khiến cho nước bên trong các đường ống không thể nào chảy qua được. Bên cạnh đó, các loại rác thải tràn về sau những ngày mưa khiến chặn các nắp cống khiến cho nước không thể xuống được hệ thống cống. Điều này khiến cho việc gây tồn đọng nước bẩn ở xung quanh các loại nắp cống.

Khắc phục cống nghẹt hiệu quả

Ngoài việc nhờ đến các dịch vụ thông cống nghẹt thì bạn cần ghi nhớ những điều sau để giúp cho hệ thống cống luôn được đảm bảo.

– Dọn dẹp vệ sinh và tìm ra các biện pháp ngăn ngừa rác thải có thể bít kín bề mặt của cống thoát nước.
– Nên thiết kế hệ thống ống nước, ống xả hiệu quả để giúp cho hệ thống cống nước hoạt động trơn tru hơn.
– Tùy theo lượng mưa, cũng như lượng nước thải lớn thì nên xây dựng hệ thống ống thoát nước phi lớn hoặc mương thoát nước lớn để có thể xả nước dễ dàng hơn.

Nội dung cùng danh mục