Nếu muốn bán cháy hàng trên facebook bạn hãy nhớ tránh 5 điều này

Hiện nay, Facebook là một trong những kênh bán hàng hiệu quả được nhiều người sử dụng nhất, và thu lại nguồn lợi nhuận cao nhất. Việc bán hàng qua facebook không cần nhiều kiến thức bán hàng, do đó, phong trào bán hàng trên Facebook không ngừng phát triển hiện nay. Tuy nhiên, có người bán được rất nhiều hàng trên facebook, nhưng cũng không ít người thất bại. Khi bán hàng qua facebook, nếu muốn bán chạy hàng, bán được hàng thì bạn nên nhớ tránh những điều sau đây:

Nếu muốn bán cháy hàng trên facebook bạn hãy nhớ tránh 5 điều này

Tránh đăng thông tin, sản phẩm không rõ ràng

Rút kinh nghiệm từ những vụ lừa đảo bán hàng qua mạng, ngày nay khách hàng rất thông thái. Việc bạn đăng một sản phẩm lên mà không có bất kỳ thông tin gì về sản phẩm ngoại trừ giá cả thì bạn đừng mong họ sẽ mua sản phẩm đó. Người mua sẽ nghi ngờ sản phẩm đó là hàng giả, hàng nhái, hàng không có thật nên họ không mua. Do đó, bạn hãy cố gắng truyền tải thông tin, truyền tải những ưu điểm của sản phẩm để khách hàng biết những lợi ích từ sản phẩm này để họ đưa ra quyết định mua hàng.

Thiếu thông tin về cửa hàng của bạn

Đôi khi, bạn quá chú tâm vào các sản phẩm của mình mà quên những thông tin quan trọng nhất về cửa hàng hoặc thông tin liên lạc của bạn. Việc thiếu thông tin về cửa hàng có thể gây khó khăn và phiền toái cho khách hàng khi họ phải tìm kiếm hoặc comment vào những post hoặc ảnh về sản phẩm mà họ không muốn mua. Ngoài ra, việc thiếu thông tin về cửa hàng, hay thông tin không rõ ràng sẽ khiến khách hàng nghi ngờ về hoạt động buôn bán của bạn. Do đó, bạn hãy điền đầy đủ thông tin về địa chỉ cũng như số điện thoại liên lạc hoặc chỉ đơn giản chèn một dòng nhỏ thông tin này vào mỗi post hoặc ảnh về sản phẩm.

Đừng post quá nhiều và không liên quan

Ngày nay, khách hàng đang bị khủng bố lượng thông tin hàng ngày. Việc bạn đăng những thông tin không liên quan đến sản phẩm, mặt hàng bạn bán sẽ khiến khách hàng mất hứng thú với cửa hàng của bạn, thậm chí khách hàng có thể unfollow hoặc unlike page vì không muốn thấy thông tin rác xuất hiện trên news feed của họ. Cho nên bạn nên cân nhắc về lượng thông tin cũng như tần suất đăng tải trên trang facebook của sản phẩm. Tốt nhất bạn hãy lập một trang facebook riêng của cửa hàng mình để bán hàng thay vì dùng chung với trang cá nhân.

Tránh đăng hình ảnh nhiều sản phẩm không cùng chủng loại

Việc đăng nhiều hình ảnh sản phẩm không cùng chủng loại có mặt lợi sẽ là khách hàng biết được đến nhiều sản phẩm hơn. Tuy nhiên, với kiểu này, khách hàng sẽ nghĩ bạn đang bán hàng theo kiểu sang tay qua 2 -3 lần cho nên tâm lý sẽ đắt hơn những nơi khác nên khách hàng sẽ không mua. Thứ 2 nữa là việc đăng nhiều hình ảnh sản phẩm không chủng loại dễ khiến bạn bị nhầm lẫn khi giao hàng cho khách.