Nấu chè đậu xanh nguyên hạt siêu dễ với công thức này.

Chè đậu xanh là một trong những món ăn tráng miệng vô cùng phổ biến và nổi tiếng tại Việt Nam khi cũng cấp lại cho người dùng nhiều vitamin cho cơ thể. Bên cạnh đó, đậu xanh còn giúp lấy lại cân bằng cho cơ thể, giúp đẩy lùi cảm giác uể oải và mệt mỏi sau một ngày làm việc căng thẳng. Và đặc biệt chè đậu xanh nguyên hạt là một loại tráng miệng vô cùng dễ nấu, bạn chỉ cần tốn một khoảng thời gian khá ngắn với nguyên liệu vô cung dễ kiếm là đã có ngay một chén chè đậu xanh vô cùng bổ dưỡng.

Nấu chè đậu xanh nguyên hạt siêu dễ với công thức này.

Nguyên liệu để nấu chè đậu xanh.

Đậu xanh nguyên hạt.
Nước, đường phèn, muối.
Dầu chuối.

Đậu xanh mua về thì nên rửa sạch và hớt đi những phần vỏ đậu bị tróc hoặc những hạt đậu lép và hư, chỉ lựa những hạt đậu xanh và chắc để làm ra một nồi chè ngon người sử dụng. Sau khi đã lựa được phần đậu xanh còn tươi thì tiếp tục sử dụng nồi cơm điện hoặc xửng hấp để tiếp tục cho đậu xanh vào hấp chín trước khi cho đậu vào nấu. Việc hấp làm chín đậu trước khi cho nấu với nước đường là để cho nước chè không bị đục cũng như để cho hạt đậu xanh được thơm, ăn béo và ngon hơn.

Sau khi đậu đã chín và ngon thì tiếp tục bắt một nồi nước nấu cho đường phèn tan hết kèm với một ít muối để cho món chè trở nên đậm đà hơn. Tiếp tục cho đậu xanh vào trong nồi nước nấu cho sôi trở lại và thêm một ít dầu chuối để cho món ăn trở nên đậm đà hơn. Dầu chuối là một trong những loại nguyên liệu khiến cho các món ăn có thể dễ dàng kích thích hương vị cũng như mùi vị của các món ăn ngọt một cách đặc biệt nhất. Nồi chè sôi trở lại là bạn có thể múc chè ra và tiếp tục múc ra chén và sử dụng.