Kinh nghiệm để cho lòng luôn trắng và giòn

Luộc lòng đối với nhiều người tưởng chừng rất đơn giản, tuy nhiên làm thế nào để có được một bộ lòng trắng giòn và đạt được một chất lượng cao thì đó chắc hẳn là một yêu cầu khó khăn mà ít người biết được. Dưới đây là rất nhiều mẹo khiến cho những miếng lòng trở nên hoàn hảo và trắng một cách “diệu kỳ” chỉ với những cách cực kỳ đơn giản.

Kinh nghiệm để cho lòng luôn trắng và giòn

Để có thể một bộ lòng đẹp, trắng và ngon thì công đoạn lựa chọn một bộ lòng ngon là cần thiết. Một bộ lòng ngon chắc chắn phải là một bộ lòng có màu sắc hồng, không bị thâm quá nhiều cũng như không bị rách vỏ ngoài cũng như không có mùi hôi. Sau khi lựa chọn được một miếng lòng ngon thì việc cần làm đó chính là chế biến cho bộ lòng trở nên sạch sẽ và không còn mùi hôi tanh. Dùng đũa để lộn mặt trong của lòng là cách loại bỏ màng mỡ bên trong của lòng, một nguyên nhân khiến lòng có mùi hồi. Sử dụng bột mì để chà và hút hết các dịch nhầy của lòng, sau đó rửa sạch. Trộn muối và bột mì lại tiếp tục chà xát để vừa khử trùng lòng cũng như tiếp tục rửa hết màn nhầy. Nên xả nước với vòi mạnh để bắn sạch chất bẩn.

Sau đó dùng chanh bóp một lần nữa để khử toàn bộ mùi hôi của bộ lòng và dùng đũa lộn ngược lòng lợn lại và chuẩn bị một nồi nước sôi để luộc lòng. Ở bước này thường có rất nhiều người thường mắc các lỗi trong khâu này đó chính là luộc lòng khi nước nguội và điều này sẽ khiến cho bộ lòng trở nên dai và không giữ được độ ngon. Chính vì vậy, nên luộc lòng với nước sôi sẽ khiến lòng mềm và đẹp. Để tạo được độ giòn và trắng cho bộ lòng thì cần chuẩn bị một tô nước lạnh cùng vài giọt nước chanh. Đợi cho lòng heo nguội là bạn có thể sử dụng phần lòng đã luộc.

Với phần lòng trắng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng để nấu với các loại dưa chua, trộn với củ hành hoặc chỉ đơn giản chỉ dùng để ăn kèm với bún mắm tôm. Lòng trắng vừa giúp món ăn trở thêm ngon miệng, mà đó còn yếu tố giúp cho món ăn còn trở nên ngon mắt.