Hướng dẫn cúng khai trương công ty để làm ăn phát đạt

Cúng khai trương là một nghi thức quan trọng khi ra mắt một công ty, mới. Nhằm cầu mong cho việc kinh doanh được may mắn suôn sẻ. Việc khai trương công ty là đều cực kỳ quan trọng không thể thiếu đối với mỗi chủ công ty.

Hướng dẫn cúng khai trương công ty để làm ăn phát đạt

Mâm lễ cúng khai trương công ty cần chuẩn bị chu đáo để mọi việc về sau làm ăn suôn sẻ

Ý nghĩa việc cúng khai trương công ty

Theo văn hóa phương Đông thì tất cả nhà cửa, văn phòng, công ty đều nằm trên đất do các vị Thổ Thần tại đây cai quản vì, do đó khi chuyển đến làm ăn thì đều phải làm lễ cúng để xin phép Thổ thần phù hộ cho việc làm ăn được thịnh vượng, thuận buồm xuôi gió.

Cúng khai trương là một nghi thức quan trọng khi ra mắt một công ty, mới. Nhằm cầu mong cho việc kinh doanh được may mắn suôn sẻ. Vì vậy, khi cúng khai trương công ty cần chuẩn bị thật chu đáo đầy đủ mâm cúng, lễ vật, để các bậc bề trên không trách móc, cần quan tâm đến thành phần mâm lễ vật và bài văn khấn vái.

Sau khi xem được ngày tốt, giờ tốt để khai trương công ty, với mong muốn công ty làm ăn thuận lợi, thuận buồm xuôi gió, thì những người chủ thường sửa soạn mân lễ và thực hiện khấn khai trương để mong Thổ thần phù hộ, giúp đỡ cho việc làm ăn của công ty, cửa hành mình. Bài viết này chia sẻ cho các bạn cách sắm lễ cúng khai trương công ty để công ty ngày càng làm ăn phát đạt.

Cúng khai trương công ty cần chọn giờ, ngày lành tháng tốt hợp với tuổi của người chủ, giờ hoàng đạo. Sắm lễ vật đầy đủ chi tiết, bài văn khấn thật chính xác. Bày trí lễ vật hài hòa cân đối và khấn vái với tâm thành kính, khiêm nhường để tránh cõi trên trách móc.

Chuẩn bị mâm cỗ cúng khai trương

Việc chuẩn bị lễ vật mâm cỗ để cúng khai trương công ty là việc cần thiết không thể thiếu đối với bất kỳ cơ quan, công ty lớn hay nhỏ. Tùy theo quy mô công ty,  và cũng tùy theo lòng thành của mỗi người để chuẩn bị lễ vật, nhưng thông thường, nếu muốn làm ăn phát đạt thì nhiều người thường chuẩn bị lễ vật rất đầy đủ và thịnh soạn.

Lễ vật cúng khai trương công ty bao gồm:

Cho dù cửa công ty lớn hay nhỏ, và ở vùng miền nào thì mâm cúng khai trương cũng không thể thiếu mâm xôi chè cúng, chè xôi nén.  Mâm xôi chè cúng để tạ trời đất, là phong tục tập quán từ xa xưa bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra,  về cơn bản, bạn phải chuẩn bị: Đĩa trái cây ( tốt nhất nên chuẩn bị ngũ quả như cầu -sung- dưa -đủ -xoài để cầu mong công ty luôn làm ăn dư đủ). Lọ hoa ( thông thường người ta cúng khai trương cửa hàng thường mua hoa đồng tiền hoặc hoa cúc).  3 đĩa xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, gà luộc cánh tiên, bánh kẹo, cháo Tam Sên. Cau trầu, rượu,  và bộ lễ vàng mã khai trương là điểu cần thiết, đặc biệt cúng khai trương chuẩn bị nhiều áo binh càng tốt để những vong vấp vưởng nơi bạn sẽ phù hộ cửa hàng bạn.

Ngoài ra, tùy theo quy công ty có điều kiện hay không để chuẩn bị mâm cỗ đầy đủ, thích hợp với khả năng tài chính. Có nhiều công ty cúng cả heo quay, vịt quay…Trên đây là những chia sẻ giúp bạn giải đáp được thắc mắc cúng khai trương gồm những gì để hoàn thiện hơn trong lễ cúng. Các bạn nên nhớ, dù cúng gì thì cúng cũng không thể thiếu xôi chè cúng nhé, các bạn có thể đặt xôi chè để cúng trời đất, cho việc khai trương suôn sẻ, luôn gặp may mắn. Việc cúng khai trương thuộc về yếu tố tâm linh nên được mọi người quan tâm và đặc biệt xem trọng.

Việc sắm lễ vật cúng khai trương công ty đầy đủ, chi tiết, cùng bài văn khấn thật chính xác sẽ giúp công việc làm ăn phát đạt hơn. Bên cạnh đó, bày trí lễ vật hài hòa cân đối và khấn vái với tâm thành kính, khiêm nhường.

 

 

Nội dung cùng danh mục