Hướng dẫn cách chọn đèn chiếu sáng tốt, tiết kiệm điện

Nhu cầu sử dụng ánh sáng đèn điện để chiếu sáng, tiết kiệm điện và trang trí cho ngôi nhà của mình thêm sinh động được các hộ gia đình lựa chọn ngày càng nhiều. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại đèn nhái kém chất lượng, không chiếu sáng tốt và không tiết kiệm điện. Và không phải ai cũng biết cách phân biệt các loại đèn giả, đèn nhái với loại đèn tốt, chất lượng.

Hướng dẫn cách chọn đèn chiếu sáng tốt, tiết kiệm điện

Để tránh bị lầm khi chọn phải loại đèn kém chất lượng, bạn nên chú ý một số điều sau:

Khi mua bóng đèn chất lượng tốt, và tiết kiệm điện, bạn cần chọn ra các nhà sản xuất, thương hiệu uy tín trên thị trường như Philips, osram, duhal, huỳnh quang… Và khi chọn được loại bóng đèn nên kiểm tra mẫu mã bao bì đóng gói, nơi sản xuất, ngày sản xuất, và các chế độ bảo dưỡng, bảo hành của sản phẩm, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Tiếp theo tìm hiểu thông số kỹ thuật của đèn là điều quan trọng quyết định đến yếu tố tiết kiệm điện cũng như đảm bảo chất lượng bóng đèn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu đèn chiếu sáng như đèn led giá rẻ, đèn huỳnh quang, đèn philips, đèn compact… Các thông tin về thông số kỹ thuật mà bạn cần biết như: Công suất của đèn ( Power –W),  nhiệt độ màu (K), Cường độ phát sáng ( Luminous – lm), điện áp mà bóng đèn có thể hoạt động tốt ( Voltage)… tìm hiểu các thông số đó để đảm bảo rằng bạn đang chọn đúng loại đèn chất lượng tốt.

Để phân biệt loại đèn giả, đèn nhái với loại đèn chất lượng cao, tiết kiệm điện tốt thì bạn nên dựa vào số lượng chíp gắn trên mạch điện với công suất từ 0,5W đến 2W để so sánh với công suất chiếu sáng của bóng đèn. Nếu tổng công suất của Chip đèn ngang ngữa với công suất bóng đèn thì đó là đèn chất lượng tốt.