Đường mòn Đỗ Quyên ở Vườn quốc gia Bạch Mã, Huế

Đường mòn Đỗ Quyên

Thác Đỗ Quyên là một trong những điểm du lịch xứ Huế khá nổi tiếng. Bất ứ ai đến với Vườn Quốc Gia Bạch Mã cũng đều phải ghé thăm nơi đây. Để ngắm được vẻ đẹp của thác Đỗ Quyên, du khách sẽ phải chinh phục một đoạn đường gọi là Đường mòn Đỗ Quyên, hành trình đó sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị rất khó quên.

Đường mòn Đỗ Quyên

Đi du lịch Huế, nếu ví thác Đỗ Quyên là thiên đàng thì đường mòn Đỗ Quyên lại là những nấc thang phủ đầy thảm đỏ đưa bạn đến với chốn bồng lai tiên cảnh. Hành trình đến thác Đỗ Quyên hấp dẫn và thú vị nhờ sự đóng góp không nhỏ của lối mòn lãng mạn và huyền ảo này. Dọc theo con đường nhỏ, trong tiếng gió reo của cây rừng, của những tán lá đỗ quyên rợp bóng, xen lẫn là những tán cây tùng, tán cây chắp tay đang ngả nghiêng theo gió,..xa xa là tiếng nước thác chảy, cùng thỉnh thoảng là tiếng chim rừng lạc giữa không trung, trộn lẫn vào nhau tựa như khúc nhạc hài hòa với bao nốt bổng trầm. Con đường dài chừng 1,5km nhưng bạn sẽ chẳng thấy mệt mỏi chút nào như những hành trình cuốc bộ khác, ngược lại sự hào hứng trong bạn sẽ đánh tan mọi cảm giác ê chề, nặng trĩu của đôi chân bởi điểm đích là “nàng công chúa ngủ quên trong rừng” đang chờ bạn đến và đánh thức. Con đường mòn Đỗ Quyên đẹp nhất vào mùa xuân khi hoa Đỗ Quyên đua nhau khoe sắc, rực đỏ một khoảng trời Trường Sơn hùng vĩ. Những cánh hoa rụng xuống như trải thảm nâng từng bước chân bạn đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi đây, ngắm dòng thác chảy quyến rũ giữa đại ngàn rừng núi. Thưởng thức thiên nhiên tươi mát để lắng nghe những thanh âm trong trẻo, tiếng gọi của núi rừng Bạch Mã.

Thật đáng tiếc nếu như những ai thưởng ngoạn cảnh đẹp xứ Huế mang tên Bạch Mã mà không dành thời gian để ngắm vẻ đẹp của thác Đỗ Quyên, cũng như trải nghiệm cung đường mòn lãng mạn, đầy huyền ảo này. Rảo bước trên đoạn đường đầy thơ mộng này sẽ cho bạn những cảm xúc khó tả mà không phải nơi nào cũng có được. Hãy tự mình trải nghiệm một lần trong đời.