Du lịch miền Tây nhất định phải ghé 4 chợ nổi độc đáo này

Nhắc tới du lịch miền Tây sông nước thì chắc chắn ai cũng nghĩ ngay đến những chợ Nổi nằm trên sông nước. Chợ Nổi không chỉ thu hút du khách bởi đặc trưng văn hóa miền sông nước, mà còn bởi phong phú với nhiều vật sản được bày bán giữa bao la ghe, thuyền tấp nập. Đi chợ Nổi trên sông ở miền Tây còn để chúng ta cảm cảm nhận một không gian sông nước miền quê hiền hòa bình yên ở đây. Và đã mang tiếng đi du lịch miền Tây  sông nước thì bạn đừng bao giờ bỏ quên 4 chợ Nổi độc đáo này.Du lịch miền Tây nhất định phải ghé 4 chợ nổi độc đáo này

 

Chợ Nổi Cái Răng, Cần Thơ

Nằm trên sông Cái Răng, cách thành phố Cần Thơ khoảng 6km, chợ nổi Cái Răng trở thành một địa điểm tham quan không thể bỏ khi tới Cần Thơ. Là một trong những chợ nổi lớn nhất miền Tây, Cái Răng tấp nập người mua kẻ bán cùng hàng trăm thuyền, ghe lớn bé đậu san sát ngay từ sáng sớm. Bạn có thể đi thuyền từ bến Ninh Kiều chỉ mất 30 phút. Ở chợ nổi Cái Răng, bạn không chỉ thỏa mãn với những xuồng ghe đầy ắp trái cây, nông sản phẩm mà còn được thưởng thức nhiều loại dịch vụ ăn uống mang đậm chất Tây Đô như: hủ tiếu, cà phê, quán nhậu nằm trên sông nước. Họ sẽ treo những thứ họ cần bán trên một cây sào để mọi người nhìn thấy từ xa vào mua. Với kiểu chợ bình dị, mộc mạc mà gần gũi này, nó sẽ để lại dấu ấn khó quên trong lòng bạn.

Chợ Nổi Cái Bè, Tiền Giang

Đây được xem là chợ Nổi lâu đời nhất Tiền Giang, được hình thành từ thế kỉ thứ 18. Chợ nổi Cái Bè là nơi giáp ranh giữa 3 tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre, Tiền Giang. Đặc biệt chợ chỉ họp từ 2h đến 8h sáng là tan. Chợ nổi này nó như một bức tranh thủy mặc của thị trấn với những khu vườn nối tiếp vườn, những dãy phố nằm dọc bờ sông, lúc ẩn lúc hiện dưới hàng dừa nước và những rặng bần đặc trưng miền Tây. Ở đây có nhiều sản vật phong phú, đa dạng từ trái cây tới gia cầm, thủy hải sản, thậm chí cả đồ gia dụng, vải vóc. Đến đây bạn sẽ không khó lựa chọn một món đồ để làm quà, bạn có thể lựa chọn quít đường, kẹo dừa hoặc độc đáo hơn là xà bông từ dừa, đặc sản nổi tiếng Cái Bè.

 

Chợ Nổi Ngã Bảy, Hậu Giang

Chợ nổi Ngã Bảy còn gọi là chợ nổi Phụng Hiệp, là một khu chợ nổi tiếng của tỉnh Hậu Giang. Đến thăm chợ nổi này, bạn sẽ được thấy cảnh bạt ngàn màu sắc của trái cây, rau quả, các đồ dùng sinh hoạt… Các quảng cáo mặt hàng ở đây rất độc đáo, hàng hóa nó sẽ được treo lơ lửng trên một cây sào cao gọi là cây bẹo để chào mời. Những ghe chở đầy chôm chôm đỏ tươi, măng cụt tím ngắt, cùng với mùi vị đặc trưng của sầu riêng, hòa vào tiếng người gọi nhau và bóng tà áo bà ba bay lất phất… chắc chắn sẽ để lại cho bạn nhiều ấn tượng thú vị.

Chợ nổi Ngã Năm, Sóc Trăng

Chợ nổi Ngã Năm nằm tại thị trấn Ngã Năm, huyện Thanh Trị, tỉnh Sóc Trăng. Nét đặc biệt của chợ là nằm ở giao điểm của năm con sông đi năm ngả: Cà Mau lên, Vĩnh Quới vào, Long Mỹ, Thanh Trị qua, Phụng Hiệp xuống. Đây là một trong những chợ nổi có từ lâu và nhộn nhịp nhất ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Tới đây bạn sẽ được tìm hiểu lối sinh hoạt của người dân địa phương với cảnh mua bán sầm uất trên xuồng ghe một cách rõ ràng nhất. Ngoài ra, đây là dịp để bạn thưởng thức những trái cây đặc sản của miền sông nước.