Đèo Le Nông Sơn vùng đất lộng gió            

Đèo Le Nông Sơn

Nhắc đến Quảng Nam có lẽ nhiều người nghĩ nhiều đến Hội An điểm đến hấp dẫn với phố cổ rêu phong hay những làng nghề nổi tiếng nằm không xa trung tâm phố cổ. Nếu khám phá xa hơn, Hội An Quảng Nam còn có một điểm đến đầy thi vị khác ở mảnh đất này, đó là một vùng đất yên bình mang tên Nông Sơn nơi có đèo Le – đã và đang trở thành điểm đến ngày càng hấp dẫn nhiều khách du lịch khám phá.

Đèo Le Nông Sơn

Du lịch Hội An Quảng Nam ngày càng thêm phong phú bởi những điểm đến mới như Nông Sơn. Đèo Le ở vùng Nông Sơn lộng gió cũng như nhiều cung đường đèo khác, bắt nguồn từ con đường mòn của người dân sinh sống của vùng Lộc Đông. Cung đường đèo Le được xây dựng từ năm 1937 và phải mất 2 năm cung đường này mới hoàn thành. Từ đó đến nay, cung đường đèo Le là cầu nối du lịch cho những du khách đam mê khám vẻ đẹp của vùng đất Nông Sơn.

Chinh phục đèo Le là một trải nghiệm đáng nhớ, lên đỉnh đèo Le để phóng tầm mắt ngắm nhìn không gian hữu tình là một trải nghiệm tuyệt vời. Giữa không gian trùng điệp của núi rừng thấp thoáng phía sau là những mảnh ruộng xanh ngát, rồi những ngôi nhà nhỏ yên bình ẩn hiện trong sương. Một bức tranh duyên dáng, nhẹ nhàng!

Sau khi chinh phục xong đèo Le du khách sẽ đặt chân đến khu dân cư hiếu khách, tại đây cùng sống, cùng thưởng thức chén trà thơ, nhâm nhi ly rượu nồng nàn và đừng quên thưởng thức món thịt gà đèo Le ngon nức tiếng. Rồi nếu có thời gian hãy tìm đến làng trái cây Đại Bình nơi nổi tiếng với những quýt, cam ngọt lịm. Hoặc có thể tìm đến chợ Trung Phước để tìm mua những sản vật địa phương, hoặc mua đồ mỹ nghệ.

Khi chiều về hãy tìm đến Hòn Kẽm – Đá Dừng, nơi đây có hoàng hôn với vẻ đẹp mê hoặc. Du khách cũng có thể chọn đi khu du lịch Suối Mát nơi có không gian khoáng đạt, mát mẻ.

Đèo Le vẫn là cái tên mộc mạc bao đời nhưng mang một vẻ đẹp hữu tình của một miền quên yên bình đầy chất thơ. Đến đây chắc chắn du khách sẽ có được những phút giây thư thái, tự tại nhất!