Cơ sở nuôi cấy ngọc trai Phú Quốc

Cơ sở nuôi cấy ngọc trai Phú Quốc

Đi du lịch Phú Quốc bạn không chỉ được đắm mình trong làn nước trong xanh của biển cả, thăm thú nhiều cảnh sắc thiên nhiên nổi tiếng như: Hòn Thơm, Suối Tranh, Suối Đá Ngọn….mà còn được khám phá nghề làm nước mắm độc đáo nơi đây, được thăm thú cơ sở nuôi cấy ngọc trai – một loại sản vật đặc trưng của xứ đảo này.

Cơ sở nuôi cấy ngọc trai Phú Quốc

Cơ sở nuôi cấy ngọc trai luôn là một địa điểm tham quan ở Phú Quốc cố định trong bất cứ tour khám phá Phú Quốc nào. Chắc có lẽ ngọc trai là một sản vật cố hữu mà hòn đảo này sản sinh với những viên ngọc đẹp thật đẹp, rồi qua bàn tay chế tác của những người thợ khéo léo, trở thành một loại trang sức xa xỉ được du khách trong và ngoài nước ưa chuộng. Du khách lần đầu tiên đặt chân đến đây không khỏi ngỡ ngàng về quy trình nuôi cấy ngọc trai, từ các bước chăm sóc cho đến khâu thu hoạch. Để tạo ra một viên ngọc trai đẹp là cả một kỳ công, không phải bất cứ con trai nào cũng sản sinh ra những viên ngọc đẹp, một viên ngọc đẹp là công trình được vun đắp bởi tự nhiên và công sức của con người. Thăm thú cơ sở nuôi cấy ngọc trai du khách được ngắm những viên ngọc trai đã thành phẩm, ngoài ngọc trai màu trắng ngà rất phổ biến, bạn còn được tận mắt chiêm ngưỡng các loại ngọc trai đen quý hiếm, ngọc trai hồng, ngà vàng. Đến đây bạn như lạc vào thiên đường của thế giới ngọc trai, những chuỗi hạt lung linh, tỏa sáng nhờ bàn tay chế tác khéo léo của bao người thợ tỉ mỉ kỳ công. Không ít du khách trầm trồ khen ngợi về độ tinh xảo của nó, các chế phẩm làm đẹp từ ngọc trai cũng thu hút nhiều ánh nhìn của chị em phụ nữ.

Đi là để hiểu, đi là để biết, hiểu về ngọc trai cũng chính là hiểu về con người, sức lao động, công việc và cả sức sống của vùng đất này. Ngọc trai vừa là món quà thiên nhiên ban tặng nơi đây vừa là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt của người dân xứ biển.