Có một quảng trường Hà Lan cổ nhất ở Malaysia              

Malaysia là đất nước nổi tiếng với công trình kiến trúc hoành tráng thu hút khách tham quan. Một số địa điểm du lịch Malaysia luôn được nhắc tên như quảng trường Độc Lập, cung điện Hoàng Gia, nhà thờ Hồi giáo quốc gia, đài tưởng niệm Dân Tộc. Hay một điểm đến khác là quảng trường Hà Lan nằm ở Malacca.

quảng trường Hà Lan cổ nhất ở Malaysia

Quảng trường Hà Lan theo tiếng Hà Lan cổ là Stadthuys– có nghĩa là quảng trường đỏ, tòa thị chính. Đây là một công trình kiến trúc có từ rất lâu đời, được xây từ năm 1641 đến 1660 và được xem là tòa kiến trúc cổ xưa nhất của Hà Lan ở châu Á. Ngày xưa, Quảng trường Hà Lan vốn là nơi làm việc của Thống đốc Hà Lan, được xem như một trung tâm hành chính ở Malaysia. Đến năm 1982, Quảng trường Hà Lan trở thành bảo tàng lịch sử Malacca, nơi chứng nhân cho mảnh đất từng là thuộc địa của Hà Lan, có kiến trúc lâu đời nhất, lớn nhất Đông Nam Á. Quảng trường Hà Lan có diện tích lên đến 49.000 m2, được thiết kế đầy ấn tượng đâm chất “Hà Lan” với cối xay gió – biểu tượng đất nước Hà Lan ở phía trước. Mọi kiến trước đều được xây dựng theo lối của người Hà Lan cổ, đó là những bức tường lớn, những cửa sổ mái hắt, những cửa ra, những bản lề bằng sắt rèn. Quảng trường Hà Lan thu hút khách du lịch từ xa, khi quảng trường nổi bật giữa bầu trời xanh. Công trình cổ màu gạch đỏ này nổi bật, những bức tường màu hạt dẻ, những lối đi cũng được lát gạch đỏ rực rỡ, xung quanh là những hàng cây xanh tỏa bóng.

Và đây cũng là nơi gần kề nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng khác như nhà thờ Thánh Peter, vòi phun nước Victoria, bảo tàng Hàng Hải,…

Malaysia thời gian gần đây đã trở thành điểm đến được yêu thích của nhiều người. Đến Malaysia theo hành trình du lịch Malaysia 4 ngày 3 đêm, bạn nhớ dành thời gian để ghé thăm quảng trường này nhé, vì nếu bỏ qua Quảng trường Hà Lan sẽ là một điều nuối tiếc lớn. Công trình ngàn tuổi này gắn với lịch sử, văn hóa người Malaysia xứng đáng là một trong những điểm đến hàng đầu khi bạn đến đây.