Chùa Thiên Bửu Tháp tổ đình danh tiếng bậc nhất miền Nam

Chùa Thiên Bửu Tháp tổ đình danh tiếng bậc nhất miền Nam

Nhắc đến tour Vũng Tàu nhiều người sẽ nhớ đến những bãi biển đẹp, những món ăn hải sản tươi ngon. Hay họ sẽ liên tưởng ngay đến những điểm tham quan nổi tiếng như Tượng Chúa Ki- Tô, Đình Thắng Tam, Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, Thích Ca Phật Đài,  Linh Sơn Cổ Tự,… Và không phải ai cũng nghĩ ra ngay, nơi đây còn có một ngôi chùa tồn tại suốt một thế kỷ, đó chính là Chùa Thiên Bửu Tháp.

Chùa Thiên Bửu Tháp tổ đình danh tiếng bậc nhất miền Nam

Chùa Thiên Bửu Tháp tổ đình danh tiếng bậc nhất miền Nam

Chùa Thiên Bửu Tháp là điểm tham quan Vũng Tàu có ý nghĩa đặc biệt. Chùa là một di tích của thời kỳ chấn hưng Phật giáo Việt Nam ở đầu thế kỷ 20. Chùa thuộc xã Tam An, huyện Long Đất, Bà Rịa – Vũng Tàu và được xây dựng vào năm 1909 với tên gọi Thiên Thai.

Chùa Thiên Bửu Tháp nằm trong một khuôn viên rộng đến 3 ha, với mặt đất bằng phẳng, thoáng mát. Điểm đặc biệt của chùa chính là toàn bộ nguyên liệu đều được xây bằng đá núi, và ấn tượng hơn khi trước chùa có hồ Thiên Phúc và tháp Thiên Bửu được xây với quy mô hoành tráng.

Từ cổng đi vào du khách sẽ bắt gặp tượng Quan Thế Âm Bồ Tát  đứng trên tòa sen đang vung tay cứu sinh độ thế uy nghi. Nhìn hình ảnh trang nghiêm như thế không ai nghĩ rằng, Chùa Thiên Bửu Tháp trong quá khứ từng bị phá hủy bởi các sư sãi để ngăn cản thực dân Pháp chiếm đóng. Trải qua nhiều thăng trầm cùng lịch sử dân tộc, ngôi Chùa Thiên Bửu Tháp được xem như một tổ đình danh tiếng bậc nhất miền Nam.

Trong các chuyến hành trình tour về Vũng Tàu hôm nay, rất nhiều tour đã chọn Chùa Thiên Bửu Tháp là điểm dừng chân. Đến đây bên cạnh vãn cảnh, tận hưởng không khí thoáng đãng mát lành, du khách còn có dịp hiểu hơn về sự đa dạng, phong phú của văn hóa Phật giáo Việt Nam.