Chọn giày thể thao đúng chuẩn mà ít người biết.

Đối giày thể thao là một trong những đôi giày mà hầu hết người sử dụng nào cũng cần phải sở hữu trong nhà. Giày thể thao giờ đây không chỉ còn là một đôi giày để chạy nhảy mà còn được những bạn teen sử dụng làm một phụ kiện trong bộ suu tập thời trang của mình. Chính vì vậy, để lựa chọn một đôi giày thể thao đúng chuẩn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn cũng như giúp bạn có thể có được những lựa chọn đúng với sở thích của bản thân. Vậy thì hãy cùng theo dõi những thông tin sau đây để lựa chọn cho mình những đôi giày hoàn hảo nhất.

chon-giay-the-thao-dung-chuan-ma-it-nguoi-biet

Mục đích

Đối với giày thể thao có rất nhiều mục đích khiến bạn sẽ cảm thấy bối rối khi phải lựa chọn. Hãy tìm ra cho bản thân một mục đích mua giày để làm gì? Để chạy bộ, để tập training, để chơi bóng rổ, đá banh và thậm chí để mang đi chơi. Mỗi một kiểu giày sẽ có những đặc điểm thích hợp với từng bộ môn, nếu ưa thích chạy bộ những đôi giày hỗ trợ bộ khí ở gót chân, lớp đế cao su trước và sau giúp bạn dễ dàng “hãm” tốc độ lại một cách nhanh chóng. Nếu ưa thích bóng rổ, thì những đôi giày to, chắc chắn, hỗ trợ đệm khí cũng như bộ phận nhún tăng thêm sức bật sẽ khiến bạn dễ dàng đưa bóng vào rổ.

Giá tiền

Mỗi một sản phẩm giày thể thao đều có một giá tiền khác nhau và tất nhiên chất lượng cũng khác nhau. Bạn sẽ tùy theo nhu cầu cũng như độ “sành” của bạn vào bộ môn đó để quyết định xem có nên bỏ tiền quá nhiều vào đôi giày hay chỉ nên mua những đôi giày bình thường để cho việc tập luyện cho một cách hiệu quả. Tránh trường hợp lựa những đôi giày quá mắc để chỉ sử dụng vào những mục đích nhỏ và không sử dụng hết những công năng mà đôi giày mang lại. Còn nếu bạn đã quá thành thục và lựa chọn những đôi giày rẻ thì chắc chắn kỹ năng của bạn sẽ bị thụt lùi một cách đáng kể

Size giày

Đây chắc chắn là một trong những thông tin cực kỳ quan trọng mà bạn cần chú ý khi mua giày đó chính là việc lựa chọn size giày đúng cho bản thân. Đừng bao giờ sử dụng một đôi giày quá chật hoăc quá rộng để chơi thể thao. Những đôi giày quá chật sẽ khiến cho đôi chân của bạn bị đau nhức cũng như sẽ gặp rất nhiều ảnh hưởng đến cấu trúc xương của bàn chân. Nếu mang một đôi giày quá rộng thì sẽ khiến bạn khó có thể chơi linh hoạt. Theo kinh nghiệm thì nên lựa chọn giày rộng một chút so với chân để khiến chân có thể dễ dàng xoay chuyển.