Cho con ăn những thực phẩm này, bố mẹ thấp đến mấy con vẫn có thể cao

Khi ở độ tuối nhất định chiều cao của trẻ sẽ không còn phát triển nữa. Thế nhưng nếu chăm chỉ ăn uống kết hợp với chế độ ăn uông chứa những thực phẩm có lợi cho sự phát triển chiều cao dưới đây sẽ thúc đẩy chiều cao của trẻ phát triển thêm nữa.

cho-con-an-nhung-thuc-pham-nay-bo-me-thap-den-may-con-van-co-the-cao

1. Trứng

Mỗi ngày ăn 2 quả trúng sẽ sẽ giúp thúc đẩy chiều cao của trẻ phát triển, trong trứng chứa vitamin A, D rất có lợi cho chiều cao của trẻ. Trên hết việc tiêu thụ trứng lại không ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong cơ thể.

2. Rau cải thìa (cải chíp)

Đây là một loại ra có giá trị dinh dưỡng cao lại thích hợp với khẩu vị của trẻ. Cải chíp chúa nhiều khoáng chất cũng như vitamin có lợi. Việc bổ sung cải chíp vào khẩu phần ăn của trẻ sẽ giúp kích thích hormone tăng trưởng và cải thiện chiều cao đáng kể.

3. Sữa

Ngoài việc giúp cho cơ thể khẻo mạnh, vitamin, canxi trong sữa còn tót cho xương, giúp kích thích chiều cao phát triển một cách tự nhiên.

cho-con-an-nhung-thuc-pham-nay-bo-me-thap-den-may-con-van-co-the-cao-2

4. Cây đại hoàng

Đây là loại cây được xem là một loại siêu thực phẩm có tác dụng kích thích hormone tăng trưởng, bạn có thể cho trẻ ăn sống hoặc nấu chín đều đươc. Lưu ý với những trẻ có hệ tiêu hóa kém thì nên nấu kĩ trước khi ăn.

5. Bột yến mạch

Còn gì bằng khi có một bữa sáng ngon lành mà lại giúp cơ thể khỏe mạnh và chiều cao được phát triển. Thành phần của yến mạch chứa nhiều protein có lợi cho cơ bắp và tim mạch.

6. Sữa chua

Thành phần chủ yếu của sữa chua là canxi và protein cùng vitamin D thế nên sữa chua có giá trị dinh dưỡng rất cao, đây là thực phẩm cần thiết có quá trình phát triển giúp quá trình tăng chiều cao của trẻ diễn ra mạnh mẻ.