Chất liệu rèm cửa chống tia cực tím vào nhà hiệu quả nhất hiện nay

Tia cực tím là loại ánh sáng gây hại rất nhiều cho sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là ung thư da, ngoài ra tia cực tím còn làm hỏng các đồ nội thất bên trong nhà. Vì vậy, để cản trở những tia cực tím gây hại, bạn có thể sử dụng rèm cửa cho ngôi nhà của mình. Màn cửa hiện nay không chỉ là món nội thất dùng để trang trí làm đẹp, cho ngôi nhà hay căn phòng mà đây như là một rào cản ngăn chặn bớt các tia cực tím vào nhà hiệu quả.

Trên thị trường rèm cửa đa dạng loại, màu sắc và chất liệu, tuy nhiên, không phải loại rèm cửa nào cũng chống được tia cực tím tốt nhé. Dưới đây là những loại rèm cửa có chất liệu tốt để hạn chế tác động tia cực tím tốt.

Chất liệu rèm cửa chống tia cực tím vào nhà hiệu quả nhất hiện nay

Rèm nhựa pvc ngăn lạnh

Để chống nắng, chống tia cực tím hiệu quả, giữ nhiệt, làm mát không gian trong ngôi nhà bạn thì chất liệu tốt, hiệu quả nhất không thể không kể đến rèm nhựa pvc ngăn lạnh. Được làm từ chất liệu nhựa là loại rèm có khả năng đáp ứng tối đa yêu cầu kể cả khách hàng khắc khe nhất. Rèm nhựa pvc ngăn lạnh có khả năng cách nhiệt bên ngoài rất tốt, chống tia cực tím siêu hiệu quả đến 85%. Rèm có khả năng làm mát không gian nhà bạn, chống nước, bụi và chống cháy. Ngoài ra, với khả năng hấp thụ, nhựa còn chống lại vết bẩn một cách tự nhiên. Bạn chỉ cần giặt một cái khăn ướt chùi qua vết bẩn trên rèm thì rèm sẽ sáng bóng trở lại. Đây là sự lựa chọn an toàn cho gia đình bạn.

Rèm gỗ:

Đây là loại rèm được làm từ chất liệu tự nhiên, với tính chất của gỗ là cản nhiệt và cản ánh sáng, đây là một loại rèm chống kia cực tím khá tốt. Rèm gỗ mang lại cho không gian căn phòng một sự mát mẻ thoáng đãng và trẻ trung và sang trọng.

Rèm lá dọc

Loại rèm này được dùng trong văn phòng là chủ yếu. Chúng ta có thể điều chỉnh ánh sáng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Loại màn lá dọc có khả năng chống cháy, chúng không bén lửa. Đặc biệt loại màn lá dọc này có khả năng chống tia cực tím tốt và hiệu quả nên nó giúp bảo vệ nội thất bên trong và đảm bảo cho sức khỏe của mọi người.
Màn vải

Rèm vải là loại rèm cửa phổ biến nhất hiện nay, vì rèm cửa có nhiều loại, đa dạng màu sắc kiểu dáng nên được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên để tăng hiệu quả chống tia cực tím mọi thì người nên chọn màn cửa với chất liệu dày dặn, hai lớp để tăng thêm hiệu quả, nhưng với chất liệu vải dày sẽ gây nóng cho căn phòng.