Cần lưu ý dinh dưỡng nếu như không muốn mắc bệnh về khớp này.

Top 4 trong 15 loại bệnh về khớp nội trú thì bệnh GOUT là một trong những loại bệnh vô cùng nguy hiểm và gây ra nhiều đau đớn cũng như biến chứng cho người mắc phải loại bệnh này. Gout là loại bệnh được sản sinh do quá trình nạp các thực phẩm có chứa quá nhiều purin, làm tăng cho lượng axit uric tăng cao trong máu và khiến sản sinh ra tinh thể muối urat lắng đọng ở trong các khớp xương gây ra viêm khớp, sưng đau và rất khó chịu cho người mắc bệnh. Vậy thì làm thế nào có thể “tránh né” được căn bệnh này.

Nguyên nhân gây ra bệnh đó là do thực phẩm có chứa nhiều purin nên để có thể phòng tránh bệnh thì đó chắc chắn là việc cần xem lại khẩu phần dinh dưỡng hằng ngày và giảm lại các khẩu phần có chứa nhiều purin trong thực phẩm. Vậy thì thực phẩm nào có chứa nhiều purin và thực phẩm nào không có chứa purin.

Theo như những chuyên gia cho rằng thì những sản phẩm nào có chứa nhiều protein (hay còn gọi theo thông thường là đạm) thì chắc chắn sản phẩm phẩm đó có chứa nhiều purin. Những món ăn từ nội tạng của động vật như gan bò, gan lợn, tim lợn… sẽ có lượng purin rất cao vì vậy nên hạn chế thấp nhất các món ăn có chứa nguyên liệu này. Bên cạnh đó, những loại thực phẩm được cho là xuất hiện thường ngày cũng sẽ dễ dàng dẫn bạn vào con đường bệnh tật cao như cacao, socola và bia rượu… Hạn chế sử dụng thường xuyên những món ăn này thì chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng về bệnh GÚT.

Bên cạnh đó, các loại hải sản như tôm, cua mực, nước mắm đều là một trong những loại làm tăng nguy cơ bệnh khi hàm lượng purin trong máu không thấp. Quan trọng là đậu nành, đậu phụ, hạt điều cũng được liệt vào trong danh sách cần hạn chế ăn nhiều như không muốn mắc các bệnh về GOUT.

Để giảm được lượng urat lắng đọng trong khớp thì nên kết hợp chế độ ăn uống xanh với các loại rau xanh, cũng như kết hợp luyện tập hợp lý để làm giải thoát nguồn năng lượng nạp vào, giải thoát muối urat ra khỏi cơ thể qua đường mồ hôi và nên uống nhiều nước để làm loãng lượng axit uric khiến cho cơ thể có thể dễ dàng phòng tránh được GOUT, cũng như làm cho người mắc bệnh có thể vượt qua được những cơn đau đến từ bệnh GOUT cấp tính.