Cách tạo điểm nhấn ấn tượng trong phòng khách nhà bạn

Thể hiện đẳng cấp, để lại dấu ấn cá nhân, để lại ấn tượng đẹp cho những người khách đến với ngôi nhà mình đang là xu hướng mà được nhiều người lựa chọn khi thiết kế thay đổi phòng khách của mình. Để tạo nên sự thay đổi không gian sinh hoạt trong phòng khách thì không khó, nhưng cái chính là làm cách nào khi thay đổi thiết kế phòng khách mà đập vào mắt người nhìn ấn tượng, và duyên dáng cho phòng khách thì đó thật sự mới khó. Dưới đây là những gợi ý cho những bạn muốn tân trang lại phòng khách của mình thêm ấn tượng và không làm mất đi nét duyên vốn có của phòng khách.

Cách tạo điểm nhấn ấn tượng trong phòng khách nhà bạn

Trước tiên bạn hãy chọn màu sơn tường cho phòng khách của mình theo chủ đề, hãy sử dụng một tông màu chủ đạo trang trí cho cả căn phòng. Những màu trung tính luôn là lựa chọn cho phòng khách bạn, nội thất phòng khách sẽ thanh lịch, sang trọng với những tông màu trung tính làm nổi bật nét hiện đại trong sở thích của gia chủ. Kết hợp với toàn bộ không gian đó bạn có thể dùng một tấm rèm nhựa nội thất màu trắng nhẹ nhàng, mang đến nét duyên dáng, mềm mại cho phòng khách.

Để làm cho phòng khách có “không gian thở” thì phòng khách của bạn không cần quá nhiều đồ trang trí phức tạp, ngược lại, hạn chế một cách tối đa những món đồ không cần thiết. Bạn đừng lo lắng không gian đơn điệu khi ít đồ nội thất trang trí, bạn có thể sử dụng một bức tranh nghệ thuật lớn tạo điểm nhấn cho căn phòng. Bên cạnh đó, một lọ hoa để bàn cũng có thể là một phương án hay cho căn phòng thêm sinh động, duyên hơn.

Nếu sự thanh lịch nhẹ nhàng mang tính cổ điển của phòng khách không thích hợp với sở thích hay tính cách của bạn, bạn hãy phá cách táo bạo trong phòng khách của mình với kiểu cách trang trí phòng pha trộn màu sắc rực rỡ của đồ nội thất căn phòng, nó sẽ đem lại cảm giác tươi vui và mới lạ. Ngoài ra để người khác ấn tượng phòng khách của bạn ngay lần nhìn đầu tiên, nếu đã phá cách thì bạn nên bố cục không gian không đi theo một trục đối xứng nào nào, tất cả đồ nội thất và màu sơn tường bạn hãy để chúng mang màu đối lập nhau, tương phản nhau. Điều này sẽ gây ấn tượng mạnh khó phai cho những ai đến với phòng khách bạn. Với cách bài trí này nó còn nói lên óc sáng tạo, gu thẩm mỹ và sự tươi vui thú vị của tính cách gia chủ.