Cách tăng chiều cao cho bé với Vitamin D

Ngoài canxi thì vitamin D cũng là thành phần không thể thiếu nếu như bạn muốn con mình có được chiều cao lý tưỡng cùng cơ thể khỏe mạnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vai trò cũng như những thức ăn chứa lượng vitamin D dồi dào.

1. Gan nấu chín

Có thể bạn chưa biết, gan là thực phẩm giúp cung cấp lượng vitamin D tuyệt với cho cơ thể, bạn có thể sử dụng gan bò, gà, trong đó gan be chứa hàm lưỡng vitamin D cao, ngoài tác dụng tốt cho xương nó còn giúp cải thiện sức khỏe, làn da và mái tóc.

2. Sữa

Mỗi ngày chỉ cần 1 ly sữa là bạn đã cung cấp đủ lượng vitamin D cho cơ thể. Nó không chỉ giúp cải thiện chiều cao cho trẻ nhỏ mà còn rất tốt cho sức khỏe của người lớn nữa đấy. Nhưng nghiên cứu đã chứng minh vitamin D có tác dụng chống lão hóa tuyệt vời, thế nên hãy thêm sữa vào khẩu phần thường ngày của bạn nhé.

3. Lòng đỏ trứng

Vitamin D đặc biệt có nhiều trong lòng đỏ trứng, có tác dụng giúp cải thiện hệ thần kinh, tim mạch và não. Ngoài ra nó còn hỗ trợ giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể và giúp kích thích tóc mọc nhanh hơn.

4. Cá hồi

Đây là nguồn vitamin D tự nhiên cực dồi dào, ngoài ra nó còn chứa những axit béo và dưỡng chất cần thiết cho co thể. Những dưỡng chất có trong lọai cá này giúp cải thiện các chức năng của não bộ và bảo vệ hệ thần kinh giúp tăng hiệu quả hoạt động của não và cải thiện trí nhớ.

5. Dầu gan cá

Đây là sản phẩm được bào chế từ các nguyên liệu thiên nhiên và ngày nay được sử dụng rộng rãi, giúp cải thiện tim mạch, và tăng độ đàn hồi của mạch máu. Giúp giảm lượng cholesterol cao trong máu và làm loãng máu, do đó giảm nguy cơ tắc nghẽn động mạch. Ngoài ra để cải thiện chiều cao tốt hơn, nếu bé đã đủ tuổi sử dụng thuốc tăng chiều cao bạn có thể kết hợp sử dụng loại thực phẩm chức năng này để giúp chiều cao của trẻ phát triển tốt hơn.