Cách tăng cân, tăng cơ hiệu quả cho nam giới chỉ trong tích tắc

Để có thể tăng cân tăng cơ hiệu quả trong thời gian ngắn để có thân hình cân đối và khỏa mạnh bạn cần tham khảo những bí quyết dưới đây.

Bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể:

Bổ sung đúng và đủ dưỡng chất sẽ giúp cơ bắp phát triển nhanh chóng, đặc biệt nên ưu tiên sử dụng những thực phẩm chứa nhiều protein vì đây là dưỡng chất giúp hình thành và giúp cho cơ bắp chắc khỏe.

Protein có trong động vật là những dưỡng chất rất tốt cho việc tăng cân và đây cũng là loại dưỡng chất được cơ thể hấp thụ nhanh nhất. Những thực phẩm cần thiết qua cho quá trình tăng cân như thịt đỏ, trứng cá, pho mát, sữa…,đây là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào, rất cần thiết để cải thiện cân nặng và phát triển cơ bắp nở nang rắn chắc. Thế nên trong thực đơn tăng cân không thể thiếu những loại thực phẩm này, chúng sẽ giúp bạn có thần hình cân đối, khỏe mạnh chỉ trong thời gian ngắn.

Chế độ tập luyện hợp lý

Để đẩy nhanh quá trình tăng cân tăng cơ thì luyện tập là phần không thể thiếu. Nên bắt đầu từ những bài tập nhẹ sau đó nâng dần lên phù hợp với lứa tuổi và sức khỏe, lưu ý nên duy trì thường xuyên và tập luyện điều độ mỗi ngày 30 – 60 phút/. Một số bài tập như:

Tập gym 3 ngày/ tuần: bài tập này có cường độ từ nhẹ lên cao sẽ giúp hình thành cơ bắp hiệu quả

Tập leo núi, khiêu vũ, chạy bộ,… tạo sự dẹo dai và nhanh nhẹn cho cơ thể.

Tập các bài tập Yoga, bài tập ngồi thiền,… giúp thư giản và giữ cho tinh thần thoải mái. Bạn cũng nên kết hợp tập luyện yoga và pilates song song với chế độ ăn có tính kiềm, sẽ giúp cải thiện sức mạnh cốt lõi, sự bền bỉ, sức chịu đựng và lên cân nhanh hơn.