Cách ngăn côn trùng hiệu quả vào khu chế biến nhà xưởng

Để tạo ra một sản phẩm chất lượng không làm ảnh hưởng đến người tiêu dùng và bất kỳ ai thì môi trường sản xuất  trong nhà xưởng, doanh nghiệp có yếu tố quyết định không nhỏ. Nhất là tại các khu chế biến trong phân xưởng sản xuất thì luôn luôn phải đảm bảo môi trường sạch sẽ, không bị ô nhiễm, đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm do các loại côn trùng như: gián, ruồi, muỗi, chuột, kiến,…gây ra. Để tránh tình trạng côn trùng, bụi bẩn vào khu sản xuất chế biến thì cần có các biện pháp ngăn chặn tránh gây tổn hại lớn cho doanh nghiệp.

Cách ngăn côn trùng hiệu quả vào khu chế biến nhà xưởng

Như các bạn thường tại các khu vực chế biến sản xuất trong các nhà xưởng lớn cửa chính được ra vào liên tục, đây là cơ hội để côn trùng dễ dàng xâm nhập vào khu chế biến của bạn. Do vậy tại các nơi có cửa ra vào thường xuyên ở khu vực chế biến, các bạn nên treo màn nhựa pvc ngăn côn trùng, để ngăn chặn côn trùng tấn công vào khu chế biến sản xuất sản phẩm của bạn. Ngoài ra màn nhựa pvc ngăn côn trùng có màu vàng, đây là màu mà côn trùng dị ứng nhất, khi chúng bay vào gặp màu vàng thì chúng sẽ tự động tìm đường lùi không bay vào trong khâu sản xuất của bạn nữa. Khi dùng màn nhựa pvc ngăn côn trùng vừa ngăn các loại côn trùng gây hại vào các nhà xưởng, vừa ngăn được bụi bẩn bên ngoài vào.

Doanh nghiệp bạn nên trang bị đèn diệt côn trùng, loại bóng đèn có khả năng thu hút côn trùng đến, có điện áp cao để phóng điện đốt cháy côn trùng. Tuy nhiên với cách làm này gây nguy hiểm, và tăng thêm chi phí tiền điện hàng tháng. Hoặc bạn cũng có thể dùng cửa lưới rào quanh khu vực chế biến trong phân xưởng, hạn chế côn trùng bay vào. Nhưng với cách làm này thì sự ra vào khu chế biến có phần bất tiện hơn.

Nhưng điều mà các phân xưởng, doanh nghiệp nhà máy sản xuất chế biến nên biết đến đầu tiên để hạn chế côn trùng bay vào nhà xưởng gây ảnh hưởng là phải giữ gìn vệ sinh môi trường thoáng đãng tại khu chế biến. Phải dọn dẹp những khu vực có mùi, bốc mùi, điều này dễ thu hút côn trùng bay đến. Hút bụi thường xuyên tại khu vực chế biến. Bít kín các khe hở trên tường và dưới các cửa để ngăn không cho côn trùng có cơ hội “lẻn” vào khu vực chế biến.