Cách chọn mua quần áo cho bé trai

Cách chọn mua quần áo cho bé trai

Chọn mua quần áo nào cho bé trai? Mặc sao để bé cảm thấy thoải mái? Đây là những vấn đề tuy nhỏ nhưng không ít mẹ còn ung túng. Sau đây là 3 lưu ý trong cách chọn mua quan ao cho be trai ở mọi lứa tuổi mà bạn nên biết khi lựa chọn trang phục cho bé.

Cách chọn mua quần áo cho bé trai

Cách chọn mua quần áo cho bé trai

  1. Chọn trang phục dựa trên độ tuổi và kích thước của bé

Quần áo trẻ em đều có những kích cỡ phù hợp với các độ tuổi, nhưng không ít người luôn có cảm giác quần áo có kích cỡ nhỏ so với độ tuổi của bé nhà mình. Tuy nhiên, nhà sản xuất luôn có cách tính trừ hao để bảo đảm vừa vặn với độ tuổi của bé chung chung. Mức độ ai khác cũng chỉ chênh lệch nửa số đến một số mà thôi.

Dù bé trai hay bé gái thì những bộ trang phục vừa vặn, thoải mái cho bé là tiêu chí cần được đảm bảo trên hết. Làm sao để chọn được những bộ trang phục đúng kích cỡ cho bé? Khi mua quần áo cho trẻ bạn nên biết chính xác độ tuổi và các số đo của trẻ như: cân nặng, chiều cao, eo, dài tay, ngực, dài ống…để lựa chọn trang phục đúng kích cỡ nhất. Nếu không có số đo chính xác và chi tiết, bạn có thể chọn ướm chừng hơn kém nửa số đến 1 số là đáp ứng tương đối tiêu chí thoải mái cho bé rồi.

  1. Chọn chất liệu an toàn, kiểu dáng phù hợp với bé

Làn da của bé vô cùng nhạy cảm, rất dễ bị dị ứng, mẫn ngứa nếu tiếp xúc với những chất liệu không tốt. Đó là lý do vì sao khi chọn quần áo cho bé các mẹ cần để ý đến chất liệu vải. Nếu là bé sơ sinh thì mẹ nên chọn vải bông tự nhiên giúp tạo cảm giác mềm mại thoáng khí, thấm mồ hôi và không hề gây ra dị ứng cho làn da non của bé.Khi bé lớn hơn, lựa chọn vải cotton là thích hợp nhất.

Hầu hết các bé đều ưa những trang phục có hình ảnh bắt mắt, ngộ nghĩnh, màu sắc nổi bật. Tuy nhiên, nếu bé gái thì bạn nên chọn những mẫu quần áo có chiếc nơ hay bông hoa điệu đà sẽ rất phù hợp hơn. Nhưng đối với bé trai thì nên chọn những trang phục có màu sắc nhã nhặn, đi kèm họa tiết có cách điệu thời trang sẽ khiến bé cực kỳ dễ thương. Đây là điểm khác biệt cơ bản trong cách chọn mua quần áo cho bé trai so với bé gái mà các phụ huynh nên nắm được.

  1. Chọn kiểu đơn giản

Khác với lựa chọn trang phục cho bé gái luôn chú trọng đến các tiểu tiết, nhiều phụ kiện đính kèm trên trang phục thì đối với bé trai bạn nên lựa chọn những kiểu dáng đơn giản. Loại bỏ những kiểu trang phục có cúc lớn, khoá kéo cách điệu… nhìn thì đẹp mắt nhưng lại gây khó khăn cho bé khi thao tác. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể làm điệu cho bé trai bằng mũ vải khỏe khoắn, giày da, caravat… Bé trai của bạn sẽ trông như một hoàng tử nhỏ thực thụ.

Với 3 lưu ý nhỏ về cách chọn mua quần áo cho bé trai trên đây sẽ phần nào giúp các mẹ chọnđược những trang phục ngộ nghĩnh, dễ thương mà vẫn đảm bảo mang lại sự thoải mái, dễ chịucho “hoàng tử bé” của mình.