Bí quyết ngăn ngừa tắc nghẽn hệ thống cống gia đình

Bạn có biết rằng, chỉ cần bị nghẹt cống là thói quen, hệ thống sinh hoạt trong căn nhà bạn sẽ bị thay đổi ngay tức thời. Mùi hôi thối bốc lên, nước trà ra sàn nhà và bạn sẽ cần phải bỏ rất nhiều thời gian để dọn dẹp và sửa chữa. Do đó, hãy cùng theo mẹo thông tắc để giúp cho hệ thống cống luôn sạch sẽ.

Ngăn ngừa cống nghẹt hiệu quả

Bồn rửa chén.

Bí quyết ngăn ngừa tắc nghẽn hệ thống cống gia đình

Tắc bồn rửa chén

Bồn rửa chén là một trong những nơi có khả năng gây ngập và nghẹt rất lớn. Nguyên nhân rất lớn xuất phát từ chính những thói quen thường gặp của những bà nội trợ. Thói quen đổ cặn bả đồ ăn xuống các ống thoát nước khiến tình trạng nghet cục bộ sẽ diễn ra. Những vết bẩn sẽ không gây nghẹt ngay mà sau một thời gian tích tụ mới gây ra. Và chắc chắn rằng đây sẽ là một ca gây nghẹt “đáng gờm” với phần nghẹt sẽ nằm sâu bên trong đường ống.

Để khắc ngăn ngừa nghẹt thì việc nên từ bỏ các thói quen đổ cặn đồ ăn trực tiếp. Thay vào đó, nên sử dụng các bao đựng rác để đổ cặn thừa và rửa lại bằng nước sạch. Thường xuyên làm sạch lưới bồn rửa chén để giúp cho cống thoát luôn sạch và thông thoáng.

Nhà tắm

Bí quyết ngăn ngừa tắc nghẽn hệ thống cống gia đình

Tắc nhà tắm

Hệ thống cống rãnh nhà tắm cũng là một trong những nơi xảy ra tình trạng nghẹt thường xuyên. Trong quá trình gội đầu thì tóc sẽ thường dễ gãy rụng và chắc chắn đây chính là nguyên do khiến cho mái tóc của bạn dễ bị gãy rụng. Và tóc sẽ bám vào bên trên các lỗ cống và khiến nghẹt và gây nên hiện tượng nước đọng tại sàn. Nếu nặng hơn, tóc sẽ rơi xuống cống và tích tụ trong lòng đường ống.

Do đó, để ngăn ngừa nghẹt cống nhà tắm thì cần nên thường xuyên lau dọn mặt trên của cống và sử dụng các tấm lọc ngăn cho tóc rơi xuống đường ống. Chăm sóc tóc tốt để ngăn ngừa gãy rụng tóc và khiến hệ thống bị nghẹt.

Bồn cầu.

Bí quyết ngăn ngừa tắc nghẽn hệ thống cống gia đình

Tắc bồn cầu

Đây cũng là một trong những nơi gây nghẹt và khiến nhiều người phải “kinh sợ” vì nó. Việc nghẹt bồn cầu diễn ra do bồn cầu bị mắc dị vật làm bịt lỗ thoát và khiến nước bị ngập. Nguyên nhân này bắt nguồn từ sự sơ ý của người sử dụng hoặc thói quen bỏ rác vào bồn cầu. Ngoài ra, việc sử dụng giấy có khả năng tự hủy thấp cũng chính là nguyên nhân lớn gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu.

Để ngăn ngừa nghẹt bồn cầu thì nên sử dụng các loại giấy có tính phân hủy cao khi gặp nước. Ngoài ra việc từ bỏ những thói quen xấu ảnh hưởng cho bồn cầu khiến cho việc tắc nghẽn diễn ra thường xuyên hơn.

Hỗn hợp giúp giải quyết cống nghẹt.

Bạn thường tự hỏi làm gì để có thể giảm nghẹt hiệu quả mà không cần sử dụng thủ công quá nhiều. Đơn giản chỉ cần sử dụng baking soda cùng với dấm và nước ấm là bạn đã có thể đánh bay toàn bộ các nguyên nhân gay tắc nghẽn. Với bộ ba hợp chất này sẽ khiến tạo lực hút và lực đẩy vừa đủ khiến cho các cặn bẩn được làm sạch nhanh gọn nhất.

Cho một ít baking soda vào bên trong đường ống và tiếp tục cho một ít dấm vào bên trong cho đến khi thấy phần bọt sủi trào lên trên bề mặt đường ống. Lúc này các chất bẩn đang bị lực hút lên và khiến cho dị vật biến mất dần và làm cho đường ống thông thoáng. Cho một chút nước ấm vào giúp đường ống để giúp đánh bay các vết cặn còn bám dính bên trong đường ống. Ống nước được tẩy rửa sẽ khiến cho ống dễ dàng được làm sạch hơn.

Nội dung cùng danh mục