Bí mật đánh tiết canh vịt dễ chưa từng có

Tiết canh là một món ăn được xem là truyền thống của người Việt và chắc chắn bạn chỉ có thể ăn được món ăn này duy nhất tại Việt Nam. Món tiết canh là một món ăn tươi sống rất ngon với hương vị đậm đà nhưng có thể sẵn sàng khiến cho nhiều người yếu tim phải sợ xanh mặt vì độ “rùng rợn” của món ăn này mang lại. Trong các loại tiết canh thì phổ biến nhất vẫn là tiết canh vịt vì rất ngon, được nhiều người Việt Nam ưa thích. Nhưng, làm tiết canh chưa bao giờ là một việc dễ dàng đối với những người mới bắt tay vào làm món ăn này. Những lỗi hay gặp nhất trong quá trình chế biến tiết canh đó chính là không tài nào hãm được tiết canh, vậy hãy cùng theo dõi cách hãm tiết canh hiệu quả nhất.

Bí mật đánh tiết canh vịt dễ chưa từng có

Trước tiên để có một bát tiết canh vịt ngon thì việc lựa chọn một con vịt “sạch” – sạch ở đây là phải đạt tiêu chuẩn về thịt, không bệnh tật và nên được mua tại những cơ sở uy tín, chăn nuôi sạch để cho ra những phần tiết ngon và chất lượng nhất. Ngoài ra, nên chọn những con vịt đã phát triển xong thì tiết vịt mới nhiều và không còn phải lo mùi tanh của vịt tiết ra.

Trước khi lấy tiết vịt thì cần chuẩn bị một chén nước hãm được pha với tỷ lệ (dùng muỗng to) 1 nước đun sôi để nguội và 1 nước mắm, điều này khiến cho lượng nước tiết có đủ lượng nước hãm hòa tan và không lo bị đông máu và giúp bạn hãm thành công. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng nửa quả chanh không hạt vắt vào bát sau đó tráng đều lòng bát hứng tiết bằng hỗn hợp vài lượt và đổ đi chỉ để 1 ít nước dưới đáy bát. Việc tráng trước khi hãm giúp tiết không đông nhưng hãm với chanh tiết sẽ có màu bị sậm.

Đối với vịt thì tiết vịt không phải nằm nhiều nhất ở cổ vịt mà phần tiết ngon nhất lại nằm ở ngay nách vịt nên bạn cần giữ chặt vịt và cắt một nhát thật mạnh và dứt khoát để máu có thể búng ra thành vòi. Khi hứng tiết không nên hứng hết phần tiết mà phần tiết vịt sau cùng nên được bỏ vì dễ khiến cho tiết vịt bị đông và không thể hãm thành công.

Vịt sau khi cắt tiết nên vặt lông, làm sạch càng nhanh càng tốt để giữ được sự tươi ngon của vịt. Phần lòng vịt nên làm sạch và cho vào nồi luộc cùng với vịt. Để biết vịt chín hay chưa chỉ cần dùng đũa xiên qua thịt vịt một cách dễ dàng là có thể ăn được. Bạn dùng dao băm thịt nhỏ vùng cổ, đùi, lòng, gan và mề gà để làm nhân cho món tiết canh vịt. Sau đó chia ra từng bát nhỏ và chan một ít tiết vào, sau đó dùng một ít nước sôi pha vào trong tô tiết canh dùng đũa quấy lên cho đều và đợi cho bát tiết đông lại.